Thêm các khoản chi 'loạn' của Hiệu trưởng trường Đông Vệ 1 bị phát hiện

Xuân Hải

Infonet -Thu tiền của học sinh không đúng quy định với hàng trăm triệu đồng, “thỏa mái” chi sai với 18 khoản, “tiêu” luôn cả tiền mua sắm và tiền ăn bán trú của học sinh còn thừa, thậm chí vị hiệu trưởng còn tự ý lấy tiền ngân sách để đi chúc tết lãnh đạo.

 

 Thêm các khoản chi 'loạn' của Hiệu trưởng trường Đông Vệ 1 bị phát hiện - ảnh 1

Tiền ăn của học sinh bán trú bị thầy hiệu trưởng "tiêu" mà không biết. 

Mặc dù không có quy định nào hướng dẫn việc lấy tiền từ ngân sách nhà nước để đi chúc tết lãnh đạo. Tuy nhiên, trong giấy đề nghị thanh toán của Trường tiểu học Đông Vệ 1, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa ngày 17/1/2012 ghi rõ nội dung đề nghị thanh toán: tiền đi chúc tết lãnh đạo do ông Lê Đình Quang ký với bút phê “chi chúc Tết 2012 số tiền 6.400.000 đồng (sáu triệu bốn trăm ngàn đồng) từ nguồn NSNN (ngân sách nhà nước).

Không những thế trong năm học 2010 – 2011, ông Quang còn chi với tổng số tiền chi không đúng nội dung lên đến 34.466.599 đồng. Cụ thể bao gồm các khoản chi không đúng như: tiền điện sáng ; tiền bảo vệ; tiền nước máy; tiền tiếng Anh khối 1,2; bảo trì máy vi tính; tiền nước uống; tiền kế hoạch nhỏ; bảo hiểm y tế. Trong số các khoản chi này ông Quang đã chi lương hợp đồng giáo viên dạy tin học sai mục đích lên đến 13.500.000 đồng.

Không dừng lại ở đó, năm học 2011 – 2012, ông Quang còn tự ý duyệt chi không đúng nội dung với tổng số tiền lên đến 65.215.200 đồng. Cụ thể bao gồm: tiền điện sáng; tiền bảo vệ; nước sinh hoạt; trang trí; tiếng anh khối 1,2; bảo trì máy vi tính; nước uống cho học sinh; kế hoạch nhỏ; tuyển sinh; vệ sinh lao động nặng; chữ thập đỏ; trồng cây; chi hội nghị CBVC năm học 2011 – 2012; chi tổ chức 20/11/2011.

Ngày 6/9/2012 khu ăn bán trú của nhà trường đi vào hoạt động nhưng ông Quang với tư cách là hiệu trưởng nhà trường đã không tổ chức nghiệm thu tài sản mà vẫn đưa vào hoạt động, bộ phận giám hiệu nhà trường có ý kiến nhưng ông Quang không “thèm” phản hồi.

Sau khi khu ăn bán trú đi vào hoạt động, cán bộ, giáo viên nhà trường có ý kiến đề nghị trả lại tiền thừa cho học sinh nhưng vị hiệu trưởng này đã không đồng ý trả mà tiếp tục xây thêm 1 phòng ăn số 4.

Thực tế tiền bán trú chỉ mua với số tiền 112.180.200 đồng nhưng ông Quang đã yêu cầu xây dựng thêm phòng số 4 dẫn đến tổng dự toán lên đến 140.812.200 đồng để ông này mua đồ trang trí phòng làm việc của mình như lắp rèm, lắp điều hòa.

Số tiền thừa còn lại không được ông Quang trả lại cho học sinh mà tự ý giữ lại. Đây là số tiền học sinh đóng để mua sắm cơ sở vật chất bán trú 1.5 triệu đồng/học sinh.

Tổng số tiền thừa phải trả lại cho học sinh đóng để mua cơ sở vật chất bán trú đang thừa là 67.337.000 đồng nhưng ông Quang đã chi số tiền này vào việc khác, trong đó có 20 triệu đồng ông Quang lấy đi “giao dịch”.

Những sai phạm của ông Lê Đình Quang, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường tiểu học Đông Vệ 1, nối tiếp trong 2 năm học liên tiếp nhưng không bị xử lý đã khiến phụ huynh học sinh và dư luận bất bình. Tuy nhiên, trong thông báo kết luận số 15 - TB/UBKT của Thành ủy TP Thanh Hóa do ông Lê Doãn Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra ký chỉ đề nghị đối với cá nhân ông Quang Nghiêm túc, tự nhận hình thức kỷ luật về các khuyết điểm, sai phạm đã được kết luận, báo cáo chi bộ xem xét, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định theo quy định của điều lệ Đảng.

Báo điện tử Infonet sẽ tiếp tục thông tin về việc này...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet