Thêm một cá nhân bị phạt vì hút thuốc không đúng chỗ

An Nhiên

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp tục xử phạt các cá nhân vi phạm quy định lệnh cấm hút thuốc nơi công cộng.

Quy định cấm hút thuốc lá nơi công cộng được áp dụng từ 1/1/2010 nhưng trong suốt thời gian qua, công tác xử phạt còn rất nhiều hạn chế, vẫn chủ yếu tập trung tuyên truyền.

TP.HCM là một trong những địa phương khá kiên quyết trong việc xử phạt này. Mới đây nhất, trong tháng 10/2017, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt ông Hà Quốc Đạt (130 Lê Văn Thịnh phường Bình Trưng Tây quận 2) mức phạt 200.000 đồng vì hút thuốc lá tại điểm có quy định cấm.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2016, một điều dưỡng Khoa Nội thần kinh Bệnh viện Nguyễn Tri Phương hút thuốc lá trong phòng trực của khoa bị đoàn kiểm tra của Sở Y tế phát hiện và lập biên bản, phạt 200.000 đồng.

Hai người khác là nhân viên giữ xe Bệnh viện huyện Bình Chánh và bảo vệ Bệnh viện Q.3 bị phạt mỗi người 200.000 đồng vì hành vi hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế phạt mỗi cá nhân 1,5 triệu đồng gồm: ông Đái Ngọc Hùng, chủ cửa hàng bách hóa, bán thuốc lá trong Bệnh viện Trưng Vương; ông Lưu Đức Sơn bán thuốc lá trong Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh; ông Huỳnh Ngọc Ẩn bán thuốc lá ở căn tin Bệnh viện huyện Bình Chánh.

Đây là lần đầu tiên ngành y tế lập biên bản và thanh tra y tế ra quyết định xử phạt các trường hợp hút và bán thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet