Thêm một đại biểu của Đại hội IPU cấp cứu ở BV hữu nghị Việt Đức

Phúc Mai

Wabwre Gamusi Pau - Đại biểu thuộc Đoàn Quốc hội Uganda đã nhập viện cấp cứu vì sốt không rõ nguyên nhân, đau hố chậu.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đến thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức.
Sáng sớm ngày 02/4, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên, Phó trưởng Tiểu ban An ninh Y tế, Trưởng Tiểu ban y tế phục vụ Đại hội đồng IPU 132 cùng đại diện lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã đến BV Hữu nghị Việt Đức thăm bệnh nhân là Đại biểu thuộc Đoàn Quốc hội Uganda đang điều trị tại đây.

Trước đó, chiều tối ngày 01/4 ông Wabwre Gamusi Paul, 55 tuổi, Quốc tịch Uganda nhập viện Việt Đức trong tình trạng sốt không rõ nguyên nhân, đau hố chậu phải, được theo dõi viêm ruột thừa cấp. Sau khi được các bác sỹ khám bệnh và làm các xét nghiệm huyết học, chụp X Quang, Siêu âm,… bệnh nhân được chẩn đoán viêm đại tràng; phì đại tuyến tiền liệt.

Sau khi nghe các cán bộ bệnh viện hữu nghị Việt Đức báo cáo tình trạng sức khỏe bệnh nhân, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đánh giá cao sự kịp thời của công tác tiếp nhận và điều trị cấp cứu của BV hữu nghị Việt Đức. Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên chúc ông Wabwre Gamusi Paul sớm bình phục và ổn định sức khỏe.

Nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Y tế và được PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức trực tiếp khám bệnh và chỉ đạo chuyên môn, ông Wabwre Gamusi Paul đã cảm ơn tình cảm nồng hậu của lãnh đạo Bộ Y tế, các cán bộ y tế BV Giao thông vận tải trực cấp cứu Khách sạn Lakeside và các cán bộ BV Hữu nghị Việt Đức. 

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục và có thể ra viện trong ngày. PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện cho biết, BV sẽ miễn phí toàn bộ viện phí cho ông Wabwre Gamusi Paul.

Tính đến hết ngày 01/4, Tiểu ban Y tế đã khám và cấp thuốc cho hơn 40trường hợp, chuyển viện 3 trường hợp là đại biểu và nhân viên phục vụ IPU 132.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet