Thêm một nạn nhân của vụ đâm xe thảm khốc được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy

An Nhiên

Có thêm một bệnh nhân khác trong vụ đâm xe khách thảm khốc tại Bình Thuận vừa được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Hùng tỉnh táo sau ca phẫu thuật

Thông tin từ TS.BS Nguyễn Kim Chung, Phó Khoa Ngoại Thần kinh cho biết, bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Hùng (sinh năm 1979) được chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa Bình Thuận lúc 16h ngày 23/5/2016 trong tình trạng bị gãy vỡ đốt sống thắt lưng L1 và gãy 2 xương cẳng chân trái, yếu 2 chi dưới. Sau khi có kết quả của một số số chỉ định cận lâm sàng, bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu lúc 21h 23/5/2016.

Đánh giá về tình trạng của bệnh nhân Phạm Trần Thanh Tâm và Hoàng Hữu Tâm, TS.BS Nguyễn Kim Chung cho biết, kết quả thăm khám vào sáng nay (24/5/2016) cho thấy chân của các bệnh nhân đã bắt đầu co duỗi được, các bệnh nhân cũng tỉnh táo và tiếp xúc tốt, khả năng phục hồi vận động từ 70 - 90%. Hiện tại, cả 3 bệnh nhân đều đã được bắt ốc vít cố định xương cột sống.

Bệnh nhân Vy Thanh Hiếu bị bỏng nặng trên diện rộng và bỏng hô hấp, tiên lượng xấu

Riêng trường hợp của bệnh nhân Vy Thanh Hiếu, BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình cho biết tình trạng bệnh nhân rất nặng, có kèm theo một số tổn thương khác dẫn đến tình trạng cải thiện của bệnh nhân gặp nhiều khó khăn.

Khoa đã áp dụng nhiều biện pháp tích cực, sử dụng thuốc chống sốc, truyền dịch, giảm đau và nhiều phương pháp hỗ trợ khác. Tuy nhiên, ngoài tình trạng bỏng diện tích sâu, rộng bệnh nhân còn bị bỏng hô hấp kèm theo tổn thương phổi. Vì vậy, các bác sĩ đã tiếp tục điều trị hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân. Liên tục trong 2 ngày, ekip điều trị đã hút nhiều bụi than và khói than qua ống nội khí quản cho bệnh nhân. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân vẫn chưa được cải thiện nhiều.

Ngoài ra, kết quả CT não, X-quang phổi, siêu âm bụng cho thấy bệnh nhân có nhiều chấn thương khác tại đầu dưới xương vai tay phải, trật khớp cổ tay phải nên bệnh nhân cũng được điều trị theo chuyên khoa chỉnh hình. Hiện tại, bệnh nhân vẫn chưa tiếp xúc được vì đang thở máy và đặt nội khí quản, dù nghe được nhưng không nói được, tri giác kém.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet