Thêm một phụ nữ có khối u khổng lồ trên mặt chuẩn bị mổ

Ph. Thúy

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương vừa tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân Triệu Mùi Chài – 69 tuổi, trú tại Tam Kim - Nguyên Bình, Cao Bằng có khối u khổng lồ ở mặt.

 

Bệnh nhân Triệu Mùi Chài – 69 tuổi, trú tại Tam Kim - Nguyên Bình, Cao Bằng có khối u khổng lồ ở mặt.

Giáo sư Trịnh Đình Hải – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương cho biết, bệnh nhân Triệu Mùi Chài đang được làm các xét nghiệm, dự kiến sáng thứ 2 tuần tới sẽ hội chẩn và chuẩn bị mổ vào cuối tuần tới. 

Giáo sư Hải thông tin, bệnh nhân sức khỏe vẫn ổn. Bệnh viện sẽ mổ miễn phí hoàn toàn cho bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh nhân Chài sẽ được ăn ở miễn phí tại Bệnh viện, có phòng riêng, có nhân viên y tế chăm sóc chu đáo cho bệnh nhân.

Bà Chài cho biết, bà bị u thịt từ 22 năm nay. Lúc đầu, khối u như một đụn thịt lồi lên và càng ngày càng to. Gia đình không có điều kiện nên bà cũng không đi khám. 

Cách đây 6,7 năm khối u ngày càng to đẩy cả mắt của bà ra ngoài. Các con đưa xuống bệnh viện tỉnh Cao Bằng khám nhưng không có tiền nên bà Chài lại bỏ viện về nhà.

Đến này, khối u khổng lồ choáng hết cả mặt. Hàng ngày, bà vẫn có thể ăn uống được nhưng tự ti khối u khủng, bà Chài không dám đi đâu.

Trước đó, tại huyện Nguyên Bình, Cao Bằng cũng có trường hợp bệnh nhân Lý Mùi Xiên bị khối u do loạn sản xương hàm mặt. Bà Xiên được phẫu thuật tại Bệnh viện K Hà Nội vào tháng 5 vừa qua. Đến nay, sức khỏe bà Xiên đã hồi phục.

Bác sĩ Hải hi vọng bà Chài cũng chỉ là khối u lành tính. Nếu là khối u lành, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để trả lại gương mặt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet