Thêm một trường học làm vườn rau sạch cho học sinh

Sau thành công của trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP.HCM), trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận 4) đã bắt đầu triển khai mô hình trồng rau sạch và cho HS bán trong mỗi đợt thu hoạch.

Trường đã tận dụng diện tích hơn 200 m2 trên sân thượng để trồng 288 thùng rau với hệ thống tưới và thoát nước đầy đủ. Mỗi lớp sẽ được 9 thùng để trồng các loại rau như rau muống, cải mầm, cải xanh, mồng tơi.... Sau gần nửa tháng trồng, các loại rau đã bắt đầu xanh tươi để các cô tách ra trồng thưa ra.

Bà Phạm Thúy Hà, hiệu trưởng nhà trường cho hay, đây là lần đầu tiên trường trồng rau sạch này nên vừa làm vừa rút kinh nghiệm dần. Trường áp dụng mô hình này từ trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) nhằm tận dụng khoảng trống trong trường để tạo mảng xanh và cũng để làm nơi thực hành, giáo dục học sinh cho các môn khoa học.

Theo bà Hà, kinh phí để làm vườn rau này đều do phụ huynh hỗ trợ. Các giáo viên, nhân viên sẽ làm đất, HS sẽ cùng với các cô chọn hạt giống và chăm trồng. Mỗi ngày, cứ đến giờ ra chơi buổi sáng và buổi chiều, mỗi lớp sẽ cử hai em lên để tưới rau của lớp mình. Khi thu hoạch sẽ cho HS bó rau và bán lại cho phụ huynh hoặc trường dùng để cải thiện bữa ăn cho các em.

“Từ khi có vườn rau, cả cô lẫn trò đều thích thú, lúc nào cũng muốn lên thăm và chăm chút cho nó.  Không chỉ có thêm nguồn thực phẩm sạch mà các em còn được học nhiều điều bổ ích như chăm sóc cây trồng, sự phát triển của cây, yêu thực vật và sẽ thích ăn nhiều rau hơn khi được trường lấy rau đó để chế biến. Đây cũng là cách giúp cả cô và trò yêu trường, mến lớp hơn” – bà Hà phấn khởi nói.

Nguồn PLO

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet