Thêm một tuyến xe buýt từ trung tâm thành phố đi Nội Bài

Hoàng Nam

Cùng với tuyến buýt 86, tuyến buýt 90 tiếp theo đi vào hoạt động đã kết nối trung tâm thành phố Hà Nội với sân bay Quốc tế Nội Bài.

Thêm tuyến xe buýt mới từ trung tâm thành phố Hà Nội đi Nội Bài vừa đưa vào sử dụng.

Sáng nay (20/12), Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động 2 tuyến buýt mới là tuyến 89 (Bến xe Yên Nghĩa – Thạch Thất – Bến xe Sơn Tây) và tuyến 90 (Kim Mã – Cầu Nhật Tân – Sân bay Nội Bài), đồng thời công bố thay xe mới cho tuyến số 14 (Bờ Hồ - Cổ Nhuế).

Trong đó, tuyến 89 đặc thù là tuyến ngoại thành, mở rộng vùng phục vụ khu vực các huyện như: Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất, Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây giúp người dân đi lại thuận tiện về Trung tâm Thành phố. Tuyến 90 là tuyến tiếp theo đi vào hoạt động kết nối Trung tâm Thành phố với sân bay Quốc tế Nội Bài, tăng cường kết nối giữa 2 hình thức vận tải hàng không và xe buýt. Tuyến buýt số 14 là tuyến thứ 8 Transerco sử dụng xe mới đầu tư và mang logo, màu sơn, nhận diện thương hiệu với gam màu xanh nước biển cùng với đó là sự nâng cao tiêu chuẩn về chất lượng cũng như các tiện ích phục vụ hành khách.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Công Nhật, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết: “Tiếp theo tuyến xe buýt chất lượng cao số 86, tuyến 90 sẽ giúp nhu cầu đi lại của người dân cũng như du khách gặp nhiều thuận tiện hơn”. Về chỉ đạo mở mới 8 tuyến xe buýt trong năm 2016 của UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Công Nhật cũng cho biết thêm, tổng công ty đã hoàn thành 6/8 tuyến vào hoạt động, từ nay đến cuối năm sẽ hoàn thiện xong 2 tuyến nữa là Yên Nghĩa – Phú túc và Nhổn – Tây Đằng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet