Thi lớp 10: Đề Toán, Tin quá khó, đề tiếng Pháp bình thường

Tiến Dũng

Khi kết thúc môn thi vào trường chuyên, các thí sinh dự thi môn tiếng Pháp cười hớn hở còn thí sinh thi môn Toán, Tin "kêu trời" vì đề quá khó so với mọi năm.

Môn Toán, Tin: Thí sinh “kêu trời” vì khó

Ghi nhận của PV Infonet, vào khoảng 17h ngày 12/6, các thí sinh dự thi vào trường chuyên bắt đầu kết thúc bài thi của mình. Ở điểm thi vào trường chuyên Hà Nội Amsterdam, thí sinh thi môn tiếng Pháp ra khỏi phòng thi cười hớn hở, nhưng các thi sinh thi môn Toán, Tin mặt mày nhăn nhó, kêu đề khó.

Đề thi môn Toán.

Không tự tin vào bài thi môn Toán của mình, em Lã Việt Hải (học sinh trường THCS Ba Đình) nói: “Đề thi môn Toán năm nay của trường chuyên Hà Nội Amsterdam khó hơn đề thi môn Toán vào trường ĐHSP năm ngoái. Cá nhân em nhận thấy đề thi môn Toán quá khó, chính vì vậy, em chỉ làm được từ 60-70%, nhưng chẳng biết có đúng không”.

Em Lã Việt Hải nói: "Đề thi môn Toán khó hơn mọi năm".

Tương tự như em Hải, em Nguyễn Hồng Anh (học sinh trường THCS Giảng Võ) cho biết: “Đề toán năm nay quá khó, đặc biệt là câu Hình học. Em làm được hết bài thi nhưng không biết có đúng hay không. Tuy nhiên, em dự đoán bài thi của mình làm được 6 điểm”.

"Đề Tin quá khó so với tưởng tượng..." em Châu nói.
Em Bùi Ngọc Quỳnh Châu (học sinh trường THCS Thực Nghiệm) dự thi môn tin vào trường chuyên Hà Nội Amsterdam) cho biết: “Đề thi môn Tin học của em làm chắc chắn trên điểm trung bình. Đề Tin năm nay khó hơn mọi năm, vì năm nay có bài Nghiệm nguyên còn mọi năm không có. Nhìn chung đề thi Tin quá khó so với sức tưởng tượng với cá nhân em và các thí sinh”.

Thí sinh dự thi môn tiếng Pháp cười tươi

Không giống với các thi sinh thi Toán, Tin… vào trường chuyên Hà Nội Amsterdam, các thí sinh dự thi môn tiếng Pháp rời khỏi phòng thi cười hớn hở. Nhìn vẻ mặt các thí sinh, ai cũng cảm nhận được điều đó.

Các thí sinh dự thi môn tiếng Pháp cười vui vẻ.
Em Phạm Đức Anh (học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm) vui vẻ nói: “Đề thi môn tiếng Pháp rất bình thường, sát với chương trình học và vừa sức với các thí sinh. Tuy nhiên, đề thi môn tiếng Pháp có phần đọc hơi khó, nhưng hiểu được từ trong bài thi phần đọc thì làm được”.
Em Phạm Đức Anh chia sẻ với PV Infonet.

“Đề thi môn tiếng Pháp năm nay, phần ngữ pháp dễ hơn mọi năm, nhưng phần đọc lại khó hơn. Tuy vây, em cũng chỉ tự tin vào bài thi của mình là làm được từ 60-70%”, em Đức Anh chia sẻ.

Còn em Phan Ngọc Trường (học sinh trường THCS Lê Quý Đôn) có cảm nhận: “Đề thi môn tiếng Pháp bình thường, nhưng quá dài và em không thể nhớ nổi sau khi thi xong bài thi của mình. Khả năng em làm bài thi này được khoảng 8 điểm”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet