Thi lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh phấn khởi vì đề tiếng Anh vừa sức

Bạch Dương

Chiều 11/6, các thí sinh bắt đầu môn thi thứ hai trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn ngoại ngữ.
Trao đổi kết quả sau buổi thi chiều 11/6

Tại hội đồng thi THCS Trần Văn Ơn, em Lý Gia Bảo (học sinh THCS Đồng Khởi) vui vẻ: “Đề không khó, cũng không quá dài, về cơ bản là em làm được hết. Trong phần đọc hiểu có một số từ vựng chúng em chưa được học bao giờ nên không hiểu, tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng nhiều đến bài làm vì chỉ cần nắm vững ngữ pháp thì vẫn có thể trả lời được. Em làm tương đối tốt, dự đoán được khoảng 7-8 điểm”

Em Lê Mai Hà Châu (học sinh THCS Võ Trường Toản) cho biết: “Đề thi không quá dài so với 60 phút làm bài, tuy nhiên có vài câu khó, trong đó có những câu mà tụi em không được học trong chương trình lớp 9. Phần trắc nghiệm chiếm khoảng 2/3 đề thi, còn lại là phần đọc hiểu. Em thấy có khoảng 2-3 câu khó trong phần đọc hiểu này. Em thấy với đề này, có thể em chỉ đạt được khoảng 5-6 điểm”.

Theo đánh giá bước đầu, đề thi tiếng Anh được xem là vừa sức với học sinh, kiến thức nằm trong chương trình lớp 9, tuy nhiên cũng có phần nâng cao để phân loại học sinh. Với đề thi này, học sinh nắm vững kiến thức sẽ không khó để đạt được 5-6 điểm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet