Thi lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh than đề Toán quá khó

Bạch Dương

Kết thúc bài thi môn Toán sáng 3/6, nhiều thí sinh cho rằng đề khá khó, không dễ lấy điểm cao, nhiều thí sinh không làm trọn vẹn được bài.

Trái ngược với hai môn Ngữ văn, Anh văn hôm trước, nhiều học sinh kết thúc môn Toán sáng nay trong tâm trạng khá nặng nề và lo lắng.

Bảo Trâm (học sinh THCS Hai Bà Trưng) lo lắng cho biết: “Đề khó hơn những gì tụi em được ôn tập tại trường, nhiều bài em chưa từng làm bao giờ. Hết thời gian nhưng em vẫn còn nhiều câu chưa làm xong, em đoán mình chỉ có thể được 5-6 điểm”

Trọng Hiếu (trường THCS Trương Công Định) cho biết, đề thi có bài toán thực tế ở câu 3.2 hơi lạ, em chưa từng gặp dạng này. Khó nhất là câu thực tế khi đòi hỏi nhiều kiến thức tổng hợp và mất nhiều thời gian.

Theo thầy Hữu Khoa, giáo viên Toán TP.HCM, đề Toán có cấu trúc giống mọi năm, tuy nhiên cách ra đề năm nay có nhiều điểm mới, đòi hỏi học sinh phải có khả năng tổng hợp, vận dụng cao. Đề thi năm nay có phần “lạ” hơn mọi năm, trong đó có ý 2 của câu hỏi số 3 liên quan đến các kiến thức tang, sin, cos chưa ra trong vòng 15 năm trở lại đây. Dù đây là kiến thức lớp 9 nhưng đây là điểm mới của đề năm nay.

Về nội dung từng câu hỏi, câu hỏi số 5 về hình học có nhiều ý rất khó, đặc biệt là câu hỏi d. của câu hỏi này chỉ dành cho học sinh giỏi, câu hỏi c. dành cho học sinh khá. Với đề này, học sinh sẽ khó lấy điểm cao, ngay ở mức điểm 5-6 cũng không dễ có được.

Chiều nay, khoảng 6.000 thí sinh đăng ký vào lớp chuyên sẽ thi môn chuyên tại 10 điểm thi ở các trường THPT.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet