Thi lớp 10 TP.HCM: Gần 400 thí sinh bỏ thi ngày đầu tiên

Bạch Dương

Chiều 11/6, Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Nguyễn Tiến Đạt cho biết, kết thúc ngày thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Theo báo cáo nhanh của Sở GDĐT TP.HCM, kỳ tuyển sinh này có 68.944 thí sinh đăng ký dự thi. Số lượng thí sinh vắng thi cả hai môn tại hội đồng thi lớp 10 thường là 351 em và hội đồng thi lớp 10 chuyên là 47 thí sinh. Đây là một trong những năm hiếm hoi mà buổi chiều không có thêm thí sinh nào vắng thi. Kết thúc ngày đầu tiên, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Phó Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Tiến Đạt cho biết, đề Ngữ văn được ra theo hướng mở, đáp ứng yêu cầu đọc hiểu kiến thức và gắn kết với cuộc sống để học sinh được thể hiện quan điểm, khả năng của bản thân.

Ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí và điểm định chất lượng, Sở GDĐT TP.HCM cho biết, những học sinh đã nộp hồ sơ thi vào lớp 10 chuyên sẽ không được xét tại lớp 10 thường. Nếu các em đã đăng ký thi môn chuyên nhưng không nộp hồ sơ vào trường chuyên thì vẫn được xét vào lớp 10 công lập.

Để tránh hiện tượng thí sinh ảo, Sở đã kết hợp với các trường ĐH có Trường THPT chuyên và trường phổ thông năng khiếu trong việc quản lý hồ sơ thi lớp 10, không để xảy ra tình trạng một thí sinh có tên trong cả 2 hội đồng thi.

Năm nay, TP.HCM có 371 thí sinh ngoại tỉnh đăng ký thi vào lớp 10 chuyên của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet