Thi lớp 10 TP.HCM: Thí sinh than đề Toán dài và khó

Bạch Dương

Sáng 12/6, các thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM đã thi môn cuối cùng. Hầu hết các thí sinh đều cho rằng đề thi năm nay dài và khó.
Đề thi môn Toán vào lớp 10 năm nay

Bảo Trâm (học sinh THCS Lê Anh Xuân) cho biết: “Đề quá dài so với 120 phút làm bài và khó hơn năm trước. Đề thi lớp 10 năm ngoái em làm được trọn vẹn nhưng đề năm nay em phải bỏ một câu. Cả phòng em ai cũng than đề dài quá, có 5 câu nhưng mỗi câu có quá nhiều ý nên em không làm được hết”.

Trương Minh Trường (học sinh THCS Ngô Gia Thiều) cũng nhận xét: “Em chỉ làm được khoảng 85%, một phần vì đề quá dài, một phần vì câu hình học khó quá, em không muốn mất quá nhiều thời gian vào câu đó mà tập trung làm thật tốt, thật chắc chắn những phần em làm được”.

Bùi Gia Nghĩa (học sinh THCS Trần Phú) cho rằng, với đề thi này, những học sinh thi lớp 10 chuyên sẽ không thấy quá khó nhưng với học sinh có học lực trung bình thì chắc chắn không thể làm được hết.

Theo Sở GDĐT TP.HCM, năm nay là năm đầu tiên đề thi môn Toán sẽ có câu hỏi mang tính ứng dụng thực tiễn. Trong đề thi Toán, câu ứng dụng hỏi về vấn đề lãi suất ngân hàng, các thí sinh cho biết, câu ứng dụng này không khó, các em đều làm được.

Phần lớn các thí sinh đều không thật sự hài lòng với bài làm môn Toán sáng nay. Một số học sinh còn cho biết, với đề thi này rất khó để có được điểm 9 – 10.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet