Thí sinh 52 tuổi lần đầu dự thi THPT Quốc gia

Việt Hòa

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, ông Nguyễn Xuân Hồng (SN 1965, trú tại Hà Tĩnh) là thí sinh cao tuổi nhất. Ông Hồng dự thi tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật, TP. Vinh, đây là khu vực dành cho các thí sinh tự do.
Thí sinh 52 tuổi lần đầu dự thi THPT Quốc gia - ảnh 1
Ông Hồng là thí sinh cao tuổi nhất tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Ông Hồng hiện đang là cán bộ một xã ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Trước đây, do điều kiện hoàn cảnh nên ông chưa hoàn thành chương trình THPT, giờ phải tham gia thi để lấy điểm xét tốt nghiệp.

Ban ngày, ông Hồng vẫn phải đến nhiệm sở hoàn thành nhiệm vụ của mình; buổi tối ông tự học ở nhà. Đây cũng là kỳ thi THPT Quốc gia đầu tiên của ông Hồng.

“Trước đây, do điều kiện hoàn cảnh nên tôi chưa hoàn thành chương trình THPT. Giờ phải đi thi để lấy bằng tốt nghiệp. Có tuổi rồi, học để thi cũng không đơn giản”, ông Hồng cho hay.

Theo ông Hồng: “Chương trình học ngày nay cũng rất khác hồi trước nên việc học tập, lĩnh hội kiến thức đối với tôi cũng khá khó khăn. Tôi phải huy động các con, cháu ra học cùng để các cháu giảng giải thêm cho. Có đêm, mấy bố con xoay vần với bài toán cũng vã cả mồ hôi”.

Là thí sinh tự do, thi lấy điểm xét tốt nghiệp THPT nên ông Hồng đăng ký dự thi 3 môn Văn, Toán và tổ hợp Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Ngồi trong phòng thi, bên cạnh là các thí sinh trẻ tuổi, thậm chí còn ít tuổi hơn con trai ở nhà nên ông Hồng cũng khá hồi hộp. Tuy nhiên, được vợ con động viên nhiều, ông Hồng cũng bớt đi lo lắng khi bước chân vào phòng thi.

Trải qua 2 môn thi Văn và Toán trong ngày đầu tiên tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, ông Hồng chia sẻ thêm: “Tôi làm được hơn một nửa yêu cầu của đề thôi, hi vọng là các môn tiếp theo sẽ làm tốt hơn”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet