Thí sinh “chen chân” nộp hồ sơ tại các trường trong nhóm GX

Hoàng Thanh

2/8 là ngày thứ hai mà các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường ĐH. Theo ghi nhận của PV báo Infonet, trong ngày xét tuyển thứ hai, thí sinh nộp hồ sơ khá đông tại các trường thuộc nhóm GX.

Tại Đại học Thủy Lợi: Khoảng 8h30 thí sinh tập trung khá đông tại phòng nhận hồ sơ xét tuyển. Trong phòng xét tuyển, thí sinh và người nhà được tình nguyện viên tư vấn hỗ trợ rất nhiệt tình.

Đặc biệt, trường Đại học Thủy lợi còn trang bị máy tính phục vụ thí sinh đăng ký trực tuyến cũng như tra cứu mã ngành.

Tại đại học Kinh tế Quốc dân, thí sinh tới nộp hồ sơ rất đông.

Tại Đại học Xây dựng: 

Các thí sinh tham gia xét tuyển trong nhóm GX có thể đăng ký 4 nguyện vọng vào 4 trường thuộc nhóm GX (mỗi trường 1 nguyện vọng) thay vì chỉ được đăng ký vào 2 trường nếu đăng ký vào các trường không thuộc nhóm GX (mỗi trường 2 nguyện vọng), điều này giúp thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành mình yêu thích.

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục (Bộ GD&ĐT), thí sinh nên lưu ý thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ kết thúc vào ngày 11-8, sớm trước 1 ngày so với quy định để những thí sinh không đăng ký được bằng hình thức online sẽ đăng ký bằng cách gửi qua bưu điện hoặc tới nộp tại trường.

Nhà trường sẽ xác nhận thời điểm bưu điện đóng dấu còn trong thời gian xét tuyển để đảm bảo rằng không có thí sinh nào không đăng ký được bằng các hình thức khác nhau.

Trước ngày 14-8, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1. Các đợt xét tuyển bổ sung nguyện vọng 1 từ ngày 21 đến 31-8, đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 từ ngày 11 đến 21-9, nguyện vọng bổ sung đợt 3 do các trường công bố nếu còn chỉ tiêu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet