Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển cả đại học và cao đẳng

Bạch Dương

Bộ GDĐT đã gửi văn bản yêu cầu các trường ĐH, CĐ phải tạo điều kiện cho thí sinh rút hồ sơ.

Theo đó, ở đợt 1, nếu thí sinh đề nghị rút hồ sơ đề chuyển sang trường khác, các trường cần tạo điều kiện cho thí sinh rút hồ sơ. Thí sinh phải đến trường hoặc ủy quyền (bằng văn bản) cho người thân đến trường rút hồ sơ.

Các trường cần quản lý hồ sơ một cách khoa học, đảm bảo việc tìm kiếm hồ sơ để trả cho thí sinh được thực hiện một cách thuận lợi cũng như thông báo thời gian thí sinh có thể bắt đầu đăng ký lại vào trường khác sau khi rút hồ sơ.

Bộ GDĐT khuyến cáo thí sinh cần lưu ý chỉ được thay đổi các nguyện vọng trong trường cũng như rút hồ sơ để nộp sang trường khác đối với xét tuyển đợt 1, còn khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng cũng như rút hồ sơ.

Trong công văn gửi đến các trường, Bộ GDĐT cũng nhấn mạnh quy định đã đặt ra từ trước, bắt buộc các trường ít nhất ba ngày/lần công bố danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường.

Khi có danh sách trúng tuyển, các trường cập nhật danh sách này vào phần mềm quản lý tuyển sinh để khóa các thí sinh đã trúng tuyển không tham gia xét tuyển đợt sau.

Ngoài ra, để cung cấp đầy đủ thông tin, giúp thí sinh có thể chọn ngành phù hợp, Bộ GDĐT cũng yêu cầu các trường cần công khai điểm trúng tuyển vào trường những năm trước; bố trí tổ tư vấn tuyển sinh và cung cấp số điện thoại tư vấn để giúp thí sinh. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Bộ GDĐT khuyến khích các trường tổ chức xét tuyển theo hình thức trực tuyến.

Bộ GDĐT cũng lưu ý các nguyện vọng 1, 2, 3, 4 trong một trường được xét đồng thời (thực hiện bằng phần mềm xét tuyển do Bộ GDĐT cung cấp hoặc phần mềm do trường xây dựng với thuật toán do Bộ GDĐT cung cấp).

Đặc biệt, trong 4 nguyện vọng, thí sinh có thể đăng ký đồng thời cả ngành đại học và cao đẳng (nếu trường có đào tạo cao đẳng).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet