Thí sinh được tuyển thẳng vào ĐH năm 2016 cần làm những thủ tục gì?

Sông Mã

Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển. Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi chọn HSG quốc gia…

Bộ GD&ĐT vừa thông báo hướng dẫn tuyển thẳng học sinh vào các trường CĐ, ĐH, HV năm 2016 như sau: Thí sinh có thể đăng ký tuyển thẳng vào tối đa 2 trường. Sau khi có thông báo của trường, thí sinh được tuyển thẳng phải nộp bản chính các giấy chứng nhận cho trường có nguyện vọng nhập học trước ngày 10 tháng 8 năm 2016 (tính ngày theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh). Quá thời hạn này thí sinh không nộp các giấy tờ quy định vừa nêu xem như từ chối nhập học.

Thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Ngoài ra, các thí sinh cũng cần hoàn tất hồ sơ đăng ký tuyển thẳng gồm: Bản sao hợp lệ: chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GDĐT), giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi chọn HSG quốc gia.

Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia và Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật và giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác. Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

Sau khi có kết quả thi, nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ theo lịch tuyển sinh của Bộ. Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển. Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi chọn HSG quốc gia. Giấy chứng nhận đoạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế. Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật.

Bên cạnh đó, thí sinh được tuyển thẳng cũng cần có hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6. Bản sao hợp lệ hộ khẩu thường trú. Tất cả các đối tượng trên khi trúng tuyển và về trường nhập học, phải nộp các giấy tờ quy theo quy chế tuyển sinh.

Lệ phí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng và đăng ký xét tuyển thẳng là 30.000đ /thí sinh/hồ sơ (trong đó nộp cho sở giáo dục và đào tạo 20.000 đồng, nộp cho trường khi đến nhập học 10.000 đồng).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet