Thí sinh nhận định đề Ngoại ngữ kỳ thi đánh giá năng lực không khó hơn năm 2015

Sông Mã

Bước ra khỏi phòng thi của kỳ thi ĐGNL môn Ngoại ngữ nhiều thí sinh cho rằng, đề thi năm nay không khó hơn năm 2015. Cái hay của đề thi ĐGNL môn Ngoại Ngữ của ĐHQGHN năm nay là gắn liền với cuộc sống.

Đúng 9h30 ngày 5/5, hàng nghìn thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQGHN bước ra khỏi phòng, kết thúc thi các môn tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6). Môn thi gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm được làm trên máy tính, trong thời gian 90 phút.

Hàng nghìn thí sinh bước vào phòng thi ĐGNL của ĐHQGHN tổ chức vào sáng nay.

Em Nguyễn Tấn Trương (học sinh trường THPT Công Nghiệp, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) cho biết: “Đề thi môn tiếng Anh năm nay không khó hơn đề thi năm ngoái. Một số câu em chưa làm được là do thiếu vốn từ, có sai sót trong làm bài nên chưa đạt kết quả như ý muốn”.

Các thí sinh rời khỏi phòng thi mỗi người mỗi tâm trạng khác nhau.

Tuy nhiên, em Trương chia sẻ: “Bài thi em làm được khoảng 6,75 điểm trên thang điểm 10. Với số điểm như vậy, em mong rằng mình có thể đỗ vào ĐHQGHN, vì đây là đại học em ưa thích khi đang học ở mái trường THPT”.

Trong khi đó, em Nguyễn Trường Công (học sinh trường THPT Việt Trì, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) chia sẻ: “Em đến đây thi lần này, với mong muốn đánh giá năng lực của em, để cố gắng học tập vì chỉ còn 2 tháng nữa là đến kỳ thi THPT Quốc gia. Đề thi môn tiếng Anh em làm được 49 câu trên tổng 80 câu của đề thi, chưa biết điểm đạt được là bao nhiêu”.

Còn em Lại Thị Lệ (học sinh trường THPT Bắc Duyên Hà, tỉnh Thái Bình) tâm sự: “Đề thi ĐGNL năm nay, môn Ngoại Ngữ có phần sắp xếp hội thoại là mới so với đề năm ngoái và dễ làm bởi nó gắn liền với cuộc sống thường ngày”.

Theo thống kê, khoảng 70.000 lượt thí sinh đã đăng ký và nộp lệ phí tuyển sinh đợt 1, cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt).

Tuy nhiên, em Lệ cũng thẳng thắn chia sẻ: “Trong đề thi tiếng Anh có phần khó như bài luận văn, đọc hiểu… em chưa làm được hoặc làm không đúng là do vốn từ của mình ít, càng học em càng thấy thiếu vốn từ. Em làm được 41/80 câu”.

Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường đại học, cao đẳng khác có sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ để xét tuyển, gồm: Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường, Trường ĐH Nguyễn Trãi, Trường ĐH Thủ Đô, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM và Đại học Đông Á Đà Nẵng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet