Thí sinh Việt Nam tham dự chung kết thế giới FameLab

Bạch Dương

Ngày 3/6, 27 đại sứ truyền thông khoa học từ các nước trên thế giới cùng tranh tài giành ngôi vị Đại sứ truyền thông khoa học FameLab toàn cầu 2015
Vũ Danh Việt - quán quân FameLab Việt Nam tham dự vòng chung kết quốc tế

Năm nay, vòng chung kết toàn cầu có sự tham dự của các quán quân quốc gia từ Úc, Azerbaijan, Bỉ, Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử Châu Âu (CERN), Cộng hòa Síp, Croatia, Cộng hòa Séc, Ai Cập, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hồng Kông, Ai len, Ý, Israel, Lithuania, Malaysia, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Nam Phi, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Việt Nam.

27 thí sinh sẽ được chia thành ba nhóm tham dự vòng bán kết. Trong đó, họ sẽ mang tới một bài trình bày trong 3 phút về một chủ đề tự chọn – từ khoa học về nụ hôn, cho tới từ trường. Các bài trình bày sẽ được đánh giá theo quy định vàng 3Cs: nội dung (content), tính rõ ràng (clarity) và độ hấp dẫn (charisma). Những người thắng cuộc sau đó sẽ tiếp tục mang tới bài trình bày thứ hai trong vòng thi chung kết toàn cầu vào ngày 4/6.

Vũ Danh Việt, sinh viên công nghệ thông tin của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chinh phục khán giả và ban giám khảo với câu chuyện khoa học lãng mạn và thú vị: “Vì sao mưa lại có mùi?” để dành ngôi vị quán quân đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết toàn cầu tại Cheltenham Festivals.

FameLab là cuộc thi uy tín do Hội đồng Anh và Cheltenham Festivals tổ chức, nhằm mục đích tìm kiếm những nhà khoa học đầy triển vọng với khả năng lôi cuốn và tạo cảm hứng cho công chúng cùng nhìn thế giới từ một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ chỉ trong ba phút.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet