Thí sinh Vietnam’s Got Talent uống nhầm axit bị bỏng độ 2

An Nhiên

BS Trần Đoàn Đạo – Trưởng khoa Phỏng Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 9h45 sáng 12.1 bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị bỏng do uống axit.
Bệnh nhân Trần Tấn Phát đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo BS Trần Đoàn Đạo, bệnh nhân Trần Tấn Phát nhập viện trong tình trạng bỏng độ 2 vùng miệng họng. Trước đó, bệnh nhân đã đến khám tại bệnh viện Columbia nhưng chưa sơ cứu gì mà chuyển thẳng đến bệnh viện Chợ Rẫy.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân uống phải axit sunfuric loãng, vết loét nông, chưa thấy tổn thương đường tiêu hóa, có thể sẽ được điều trị trong 10-12 ngày. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân vẫn ổn định và đang được nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch để tránh nhiễm trùng vết thương.

BS Trần Đoàn Đạo cho biết, trường hợp biểu diễn nghệ thuật dẫn đến bỏng vì uống nhầm axit như bệnh nhân này là rất hiếm, bệnh viện chưa gặp bao giờ. Đồng thời BS Đạo cũng khuyên trong trường hợp uống nhầm axit, bệnh nhân có thể uống lòng trắng trứng hoặc mật ong để giảm nhiệt độ tổn thương của axit.

Trước đó, trong đêm bán kết Vietnam's Got Talent tối 11/1, thí sinh Trần Tấn Phát gặp sự cố trong màn ảo thuật đoán bốn cốc nước thường lẫn giữa một cốc axit có màu sắc giống hệt. 

Giám khảo Huy Tuấn được thí sinh này mời lên sân khấu để tráo vị trí năm cốc chứa chất lỏng với nhau. Đến phần mình, Tấn Phát lần lượt chọn các cốc để uống. Sau cốc đầu an toàn, đến cốc thứ hai, ngay khi nhấp môi, thí sinh lập tức đặt cốc xuống bàn và cúi xuống nhổ ra. Mặt anh nhanh chóng biến sắc, nhưng vẫn cố gắng diễn hết tiết mục. Ngay sau khi vào cánh gà, Tấn Phát đã được đưa đi cấp cứu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet