Thi THPT Quốc gia 2017: Đề thi ngoại ngữ tăng lên 50 câu

Hoàng Thanh

Bộ GD&ĐT đã công bố phương án thi THPT quốc gia 2017, theo đó thời gian làm bài tổ hợp KHTN, KHXH: 50 phút; bài thi Ngữ Văn 120 phút, Toán và Ngoại ngữ đều là 60 phút.

Theo dự thảo phương án thi của Bộ GD&ĐT, kỳ thi 2017 có năm bài thi bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Thi THPT Quốc gia 2017: Đề thi ngoại ngữ tăng lên 50 câu - ảnh 1

Bài thi môn Ngữ văn thực hiện theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm. Các bài thi như:  Toán, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội kéo dài 90 phút, bao gồm 60 câu hỏi. Bài thi Ngữ văn có thời lượng 120 phút. Môn Ngoại ngữ thi trong 60 phút bao gồm 40 câu trắc nghiệm.

Bài thi Toán có 50 câu hỏi trắc nghiệm. Đề thi trắc nghiệm do máy tính thiết lập tự động từ ngân hàng câu hỏi thi được cập nhật, bổ sung của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Chiều 28/9 Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. 

Thi THPT Quốc gia 2017: Đề thi ngoại ngữ tăng lên 50 câu - ảnh 2
 Bộ GD&ĐT họp báo công bố phương án thi THPT quốc gia 2017

Theo đó, mỗi tỉnh, thành phố tổ chức một cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì dành cho tất cả thí sinh của địa phương. Bộ GD&ĐT cũng sẽ cử cán bộ, giảng viên đến các tỉnh để hỗ trợ và tổ chức thi.

Kỳ thi THPT quốc gia vẫn tổ chức 5 bài thi như trong dự thảo. Các tổ hợp bài thi có điểm từng môn thành phần và điểm toàn bài thi..

Về hình thức thi, trừ Văn các môn còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm như trong dự thảo.

Về nội dung thi: Năm 2017 nội dung thi nằm trong chương trình lớp 12 cấp THPT; năm 2018 nội dung thi nằm trong chương trình lớp 11 và 12 cấp THPT, từ năm 2019 trở đi, nội dung thi nằm trong chương trình cấp THPT.

Đề thi: Gồm các câu hỏi ở mức độ cơ bản phục vụ xét tốt nghiệp và phân hóa xét tuyển vào ĐH.

Đề thi cho mỗi thành phần bài thi KHTN, KHXH có 40 câu hỏi trắc nghiệm; đề thi Toán, Ngoại ngữ có 50 câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời với 1 phương án đúng duy nhất.

Thời gian làm bài tổ hợp KHTN, KHXH: 50 phút; bài thi Ngữ Văn 120 phút, Toán và Ngoại ngữ đều là 60 phút..

Lịch thi: Tổ chức trong 2 ngày trong tháng 7/2017:

Ngày thứ nhất: Sáng thi Ngữ Văn và Ngoại ngữ, chiều thi Toán.

Ngày thi thứ hai: Sáng thi KHTN, chiều thi môn KHXH.

Về công bố kết quả thi và cấp giấy chứng nhận kết quả thi: Sở GD&ĐT cập nhật kết quả thi lên hệ thống quản lý dữ liệu chung của Bộ GD&ĐT, công bố kết quả tthi và cấp cho mỗi thí sinh một giấy chứng nhận kết quả.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet