Thi THPT quốc gia 2017: Khiển trách 2 giám thị để cả phòng thi mang đề ra ngoài

Hoàng Thanh

2 giám thị coi thi môn Vật lý kỳ thi tHPT quốc gia 2017 bị Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh kiểm điểm vì vi phạm quy chế thi

Cụ thể, theo phản ánh có một số thí sinh tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh), ngay sau khi kết thúc bài thi môn Lý các thí sinh tự do tại điểm thi này được mang đề thi ra ngoài trong khi quy chế thi không hề cho phép điều này.

Thi THPT quốc gia 2017: Khiển trách 2 giám thị để cả phòng thi mang đề ra ngoài 

Được biết, điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn có 10 phòng thi của thí sinh tự do. Ngay sau khi kết thúc bài thi môn Vật Lý, các thí sinh tự do đã hỏi giám thị của phòng thi có được phép mang đề thi ra ngoài hay không thì vị này đã bảo có và giám thị còn lại cũng không để ý. Điều này là vi phạm quy chế thi.

Liên quan đến sự cố đáng tiếc này, ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong buổi thi sáng ngày 23/6, tại điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn có hai giám thị phải viết kiểm điểm và bị phê bình. Nguyên nhân là do hai giám thị này đã để thí sinh mang đề thi môn Vật lý ra khỏi phòng thi. Tuy việc này không ảnh hưởng đến bảo mật đề thi nhưng lại vi phạm quy chế về thi tổ hợp. Theo quy chế thi mà Bộ GD&ĐT đã phổ biến, khi thí sinh tham gia bài thi tổ hợp thì chỉ được phép mang đề môn cuối cùng ra khỏi phòng thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga – Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2017 cũng cho biết, sáng 23/6 khi thí sinh làm bài thi môn Vật lý thì 2 cán bộ coi thi tại Trường THCS Trần Văn Ơn (TP. Hồ Chí Minh) đã vi phạm quy chế thi vì cho cả phòng thi mang đề ra ngoài. Đối với thí sinh thi tự do chỉ dự thi 1 bài thi cũng không được mang đề ra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet