Thi tìm hiểu kiến thức về An toàn vệ sinh lao động

BT

Sáng ngày 17/11, tại công ty CP Phích nước Rạng Đông (quận Thanh Xuân) sẽ diễn ra cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về an toàn vệ sinh lao động” do báo Lao động Thủ đô và LĐLĐ quận Thanh Xuân phối hợp tổ chức.
Hội thi có sự tham gia của 4 đội thuộc Công ty CP Phích nước Rạng Đông. Các đội thi trải qua ba phần thi chào hỏi, thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm và thi tình huống xoay quanh các nội dung về An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ”…

 Thi tìm hiểu kiến thức về An toàn vệ sinh lao động - ảnh 1

 
Theo các cơ quan chức năng, tai nạn lao động vẫn tiếp tục gia tăng trên cả nước, gây những hậu quả nghiêm trọng về người và  ảnh hưởng đến sản xuất của các doanh nghiệp, kéo theo hệ lụy xấu cho toàn xã hội. Trong số các nguyên nhân gây ra tai nạn lao động, có sự chủ quan, thờ ơ của một số doanh nghiệp trong thực hiện công tác bảo hộ lao động và trình đô nhận thức về an toàn vệ sinh lao động của người lao động còn hạn chế, ý thức tuân thủ các quy định lao động của người lao động chưa cao.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ” là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ cho người lao động, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động. Thông qua các tiểu phẩm tình huống, thông điệp về an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ sẽ được truyền tải một cách sinh động, đi sâu vào lòng người hơn. Hội thi được truyền trực tuyến trên Lao động Thủ đô điện tử nên các thông điệp này được truyền tải tới đông đảo  người lao động là bạn đọc của báo Lao động Thủ đô hơn. Ngoài ra, tại hội thi, xen giữa các phần thi của thí sinh có những tiết mục văn nghệ do ca sỹ chuyên nghiệp và chính CNLĐ biểu diễn sẽ khiến cho hội thi không chỉ là dịp để tuyên truyền kiến thức mà còn là sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

Đây là lần thứ 4, báo Lao động Thủ đô phối hợp với các cơ quan chức năng của TP Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức về An toàn vệ sinh lao động. Sân chơi này đã mang lại hiệu quả thiết thực, để lại ấn tượng tốt đẹp cho doanh nghiệp và người lao động.
  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet