Thị trường bánh Trung thu 2015 không có nhiều đột biến

Hà Ngân

Còn gần 2 tháng nữa mới đến ngày Rằm tháng Tám nhưng thị trường bánh Trung Thu năm nay tại TP.HCM đã rất sôi động với nhiều thay đổi về chất lượng sản phẩm.

Đến thời điểm này, một số đơn vị làm bánh Trung Thu nổi tiếng như Kinh Đô, Đồng Khánh đã cho lắp đặt gian hàng và trưng bày sản phẩm để bán tại nhiều khu vực trong thành phố như đường Trần Hưng Đạo (quận 1), Nguyễn Trãi (quận 5), Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3)...

Nắm bắt được xu hướng của khách hàng năm nay, các thương hiệu bánh đã cho ra mắt những sản phẩm mới với nhiều mẫu mã đa dạng. Hương vị của bánh cũng được thay đổi để phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

Những mẫu bánh phổ biến được bày bán hiện nay.

Như thường lệ, ngoài bánh Trung Thu truyền thống còn có thêm nhiều hương vị mới cho khách hàng lựa chọn như vị cốm, socola, hay hạnh nhân. Nhân bánh cũng phong phú hơn với nhiều nguyên liệu như hạt sen, trà xanh, vi cá, hoặc nấm đông cô, sữa dừa, đậu xanh, lá dứa, khoai môn, sầu riêng, gà quay …

Tuy nhiên bánh truyền thống thường có vị đậm, ăn dễ ngấy, nhiều khách hàng không thích ăn bánh quá ngọt nên các đơn vị sản xuất đã cho ra đời thêm các dòng bánh chay làm từ nhiều nguyên liệu khác như bánh chay Hạt dẻ; Mè đen; Trà xanh...

Những loại bánh này có vị thanh nhạt và dễ ăn, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn tùy theo khẩu vị của mình.

Về giá cả, thị trường bánh Trung Thu năm nay thay đổi theo hướng tăng nhẹ so với năm 2014 khoảng 5%.

Theo khảo sát, thương hiệu bánh Trung Thu Kinh Đô với dòng bánh cao cấp như Trăng vàng Kim Cương; Trăng vàng Hoàng Kim; Trăng vàng Hồng Ngọc… có giá bán tăng dao động từ 50.000đ đến 150.000đ/sản phẩm.

Giá bánh cao cấp nhất của thương hiệu này tại thời điểm hiện tại là 3.000.000đ. Mức giá này không chênh lệch nhiều so với năm ngoái khi chỉ tăng từ 5.000đ đến 25.000đ.

Một loại bánh được làm theo hình dáng các con vật.

Trong khi đó bánh Trung Thu Đồng Khánh cũng cho ra mắt nhiều sản phẩm mới, tập trung vào dòng bánh cho người ăn chay và loại bánh dành riêng cho các bé.

Dòng bánh cao cấp Đồng Khánh có giá trị cao nhất hiện nay vẫn là Đại phát vinh hoa với giá 2.509.000đ, loại bánh có giá thành thấp nhất là Bánh con heo với giá 12.000đ, các loại bánh trung bình có giá từ 42.000đ đến 90.000đ. Mức giá này nhìn chung không chênh lệch nhiều so với năm ngoái.

Do chất lượng sản phẩm ngày càng tăng và nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng cao hơn nên giá bánh Trung Thu năm nay tuy có thay đổi, nhưng vẫn phù hợp với khả năng của người tiêu dùng.

Chị Mai Huyền – nhân viên bán hàng của Kinh Đô cho biết hiện nay số lượng khách mua chưa nhiều và các loại bánh có giá khoảng 400 ngàn đồng/hộp được mua nhiều nhất. “Thời gian tới lượng khách chắc chắn sẽ tăng, tuy nhiên khó có đột biến so với năm rồi bởi thị trường bánh hiện nay gần như đã bão hòa”. – chị Huyền nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet