Thị trường nhà ở Đà Nẵng xuất hiện nhà phố thông minh đầu tiên

HẢI CHÂU

Ngày 11/6, Công ty Đất Xanh Miền Trung đã khánh thành ngôi nhà mẫu trong khu nhà phố thông minh Aurora Smart. Đây là mô hình nhà ở kiểu mới theo phong cách hiện đại xanh – đa năng – thông minh lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường nhà ở Đà Nẵng!

Chủ nhân của ngôi nhà thông minh (smart home) đầu tiên tại Aurora Smart là chị Nguyễn Thị Diễm (sinh năm 1979, quê quán ở Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế). Ngôi nhà có diện tích mặt sàn gần 128m2 với 3 tầng cùng hồ bơi, sân vườn, tiểu cảnh, trang bị nội thất đồng bộ với tổng trị giá 1,9 tỉ đồng.

Chị Nguyễn Thị Diễm (ở Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), chủ nhâ ngôi nhà thông minh đầu tiên tại khu nhà phố Aurora Smart (Ảnh: HC)

Theo ông Trần Xuân Thông, Giám đốc kinh doanh Chi nhánh trung tâm Đà Nẵng của Công ty Đất Xanh Miền Trung, Aurora Smart là mô hình nhà phố thông minh – đa năng đầu tiên xuất hiện trên thị trường nhà ở Đà Nẵng. Các tính năng của một ngôi nhà thông minh được tích hợp ở đây một cách toàn diện.

Smart Home sử dụng ứng dụng mới của công nghệ và thiết bị điện tử giúp kiểm soát và sử dụng ngôi nhà một cách dễ dàng, tiện nghi. Ngôi nhà được thiết kế cho phép chủ nhà điều khiển, giám sát, đặt lịch hẹn giờ hoặc vận hành hệ thống điện tử thông minh, với nhiều thiết bị điện trong ngôi nhà cùng lúc theo cách đơn giản trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Gia đình chị Diễm có thể sử dụng Smart Phone...

Mỗi vật dụng, chi tiết trong nhà cũng đều có thể thay đổi linh hoạt theo giá trị sử dụng giúp chủ nhân tối ưu hóa từng khoảng không gian, nới rộng diện tích dành cho các tiện ích và khoảng xanh. Chiếc giường gấp tại gian nhà bếp và phòng khách được vận hành linh hoạt khi là giường, khi là ghế sofa, khi là kệ tường; quầy bar nhỏ có thể trở thành bàn ăn; tủ quần áo tích hợp cả kệ ủi; bàn làm việc cũng là bàn trang điểm khi chủ nhân có nhu cầu…

Bên cạnh đó, điểm độc đáo tạo ra nét riêng của nhà mẫu thông minh Aurora Smart chính là việc sở hữu bể bơi, vườn cây và cả hậu sảnh cho các bữa tiệc ngoài trời ngay trong không gian sống 100m2 của gia đình, tạo ra một không gian nghỉ dưỡng hài hòa với thiên nhiên.

điều khiển, giám sát các thiết bị điện tử trong nhà

Ông Trần Xuân Thông cho hay, từ nhà phố thông minh Aurora Smart, Đất Xanh Miền Trung sẽ cùng các đối tác Công ty tư vấn thiết kế Việt Gia Phát; Công ty Lumi, đơn vị cung cấp nội thất thông minh Linkhome... tiếp tục triển khai chuỗi sản phẩm nhà phố cao cấp, thông minh – xanh và thân thiện môi trường tại Đà Nẵng. Và trong 3 tháng tới sẽ ra mắt hệ thống nhà phố thông minh tiên phong sử dụng năng lượng sạch tại dự án Ngo Quyen Shopping Street.

Trước đó, ngày 4/6, tại Đà Nẵng, Công ty Nhất Nam Land cũng đã tổ chức mở bán đợt cuối dự án phố Garden Sea và tri ân khách hàng. Dự án này nằm trên trục đường lớn nhất Đà Nẵng (60m) với tổng diện tích 1,1 ha, gồm 78 căn theo hai phong cách nhà vườn phố biển và phố thương mại. Hơn 600 khách hàng và các nhà đầu tư chiến lược đã đến tham dự sự kiện này.

Ngôi nhà thông minh của chị Diễm còn có cả hồ bơi, sân vườn... (Ảnh: HC)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet