Thị trường Noel: Thông “tứ sắc” rực rỡ giá rẻ tràn ngập

Phương Anh Linh

Năm nay, thị trường đồ trang trí Giáng sinh tại TP.HCM xuất hiện các loại mặt hàng mới như cây thông Noel “tứ sắc”, tượng nhập khẩu từ Ý, hang đá làm thủ công…

Bộ tượng hang đá giá 3.7 triệu đồng

Còn chưa đầy 20 ngày nữa là đến lễ Giáng sinh, tại các cửa hàng bán đồ trang trí trên các tuyến đường ở TP.HCM như Hai Bà Trưng, Võ Thị Sáu, Cách Mạng Tháng Tám… hàng hóa đã được bày biện trông rất bắt mắt. So với năm ngoái, các tiểu thương cho biết năm nay mặt hàng đồ trang trí giáng sinh đã đa dạng hơn về mẫu mã, phong phú về chủng loại.

Nắm bắt xu hướng mua sắm cũng như đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, nhiều cửa hàng bán đồ trang trí Giáng sinh đã nhập về các loại hàng mới như cây thông Noel “tứ sắc”, tượng hang đá nhập từ Ý hay các đồ trang trí làm thủ công…

Bộ tượng hang đá nhập khẩu từ Ý có giá bán 3,7 triệu đồng.

Anh Cường (chủ cửa hàng bán đồ trang trí bên trong khuôn viên Nhà thờ Tân Định, Quận 3) chia sẻ, năm nay cửa hàng của anh nhập về nhiều loại tượng dùng để trang trí trong hang đá. Dù giá bán có cao hơn loại tượng cũ nhưng đã có nhiều khách hàng lựa chọn. Một bộ tượng nhập từ Ý tùy kích cỡ mà có giá bán từ 1,4 – 3,7 triệu đồng.

Mặt hàng cây thông Noel năm nay cũng có mẫu mã đa dạng hơn. Theo một chủ cửa hàng trên đường Hai Bà Trưng, ngoài hai màu xanh và trắng đặc trưng như các năm trước, thông Noel năm nay còn có thêm màu như vàng, đỏ. Bên cạnh đó còn có các loại cây thông được làm từ gỗ ép, xốp được nhiều người lựa chọn.

Đồ trang trí Giáng sinh năm nay đa dạng về mẫu mã.

Hang đá được làm thủ công cũng thu hút khá nhiều người mua. Tùy kích cỡ, hang đá làm thủ công có giá dao động từ 150 – 300 ngàn đồng. Quần áo ông già Noel dao động từ 70 – 130 ngàn đồng/bộ, vòng nguyệt quế có giá từ 50 – 500 ngàn đồng tùy mẫu mã…

Sức mua chậm

Tràn ngập thị trường đồ trang trí năm nay, ngoài hàng trong nước có nhiều loại đèn nháy và ông già Noel điện tử từ Trung Quốc. So với mặt hàng đèn nháy trong nước sản xuất, dù giá có rẻ hơn từ 20 – 30 ngàn đồng nhưng hàng Trung Quốc không được người dân lựa chọn vì chất lượng kém hơn.

Tham khảo ở nhiều cửa hàng bán mặt hàng trang trí Giáng sinh năm nay, phóng viên Báo điện tử Infonet nhận thấy giá cả năm nay không có biến động so với năm ngoái, thậm chí còn giảm đôi chút.

Tuy nhiên, theo một số tiểu thương, hàng hóa năm nay tiêu thụ khá chậm. Giải thích cho điều này, ông Thành Chung (Chủ cửa hàng trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10) cho hay, có thể do thời tiết năm nay tại TP.HCM nắng nóng chưa có không khí Giáng sinh. Bên cạnh đó có thể do kinh tế khó khăn nên người dân chưa vội mua sắm.

Ngoài bày bán phong phú các loại hàng hóa, một số cửa hàng trên đường Hai Bà Trưng, Võ Thị Sáu (Quận 3) còn nhận thêm dịch vụ trang trí hang đá tại gia và phát quà Noel cho các em thiếu nhi. 

Cây thông Noel năm nay có thêm màu vàng, đỏ.
Hang đá có giá từ 150 - 300 ngàn đồng, tùy kích cỡ.
Ông già Noel điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc.
Mặc dù hàng hóa phong phú và giá cả không biến động so với năm trước nhưng theo nhiều tiểu thương sức mua vẫn chậm.

Phong phú vòng nguyệt quế trang trí. 
Hang đá được làm thủ công.
Đa dạng và phong phú nhất là mặt hàng trái châu.
Đồ ông già Noel có giá từ 70 - 130 ngàn đồng/bộ tùy kích cỡ.
Ngoài bày bán phong phú hàng hóa, một số cửa hàng trên đường Hai Bà Trưng, Võ Thị Sáu, Quận 3 còn nhận thêm dịch vụ trang trí hang đá tại gia và phát quà Noel.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet