Thi vào lớp 10: Ngoại ngữ và Toán đều không dễ đạt điểm tối đa

Bạch Dương-Huyền Ngô-Tiến Dũng

Chiều 11/6, học sinh lớp 9 tại TPHCM đã tham dự môn thi Ngoại ngữ, tại HN thi môn Toán. Nhận định ban đầu của thí sinh là đề không quá khó nhưng cũng không dễ đạt điểm tối đa.

TP.HCM: Đề Ngoại ngữ không dễ được điểm tối đa

Thí sinh dự thi môn Anh văn chiều 11/6 tại Hội đồng thi THPT Bùi Thị Xuân (Q.1)

Em Hoài An (THCS Đức Trí, TP.HCM) cho biết: “Phần từ luận không khó nhưng phần trắc nghiệm, khoảng hơn 10 câu thì tương đối khó. Em làm hết nhưng không chắc là đúng toàn bộ. Khả năng em sẽ đạt khoảng 8 điểm”.

Cùng nhận định tương tự, Thảo Nhi (THCS Hai Bà Trưng) nhận xét: “Kiến thức đều nằm trong chương trình nhưng có một câu khá lạ đối với chúng em. Đó là câu hỏi tìm chỗ sai trong câu về cáp quang biển bị đứt. Em không làm được câu này vì không biết tìm chỗ sai ở đâu”.

Trao đổi sau buổi thi

Hầu hết các thí sinh cho biết, đề thi Anh văn chiều nay không quá khó, học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức là có thể đạt điểm trung bình. Đạt điểm khá 7, 8 cũng tương đối dễ nhưng để đạt điểm giỏi 9, 10 thì rất khó.

Sáng mai, các em sẽ thi môn cuối cùng trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10.

Hà Nội: Đề Toán có tính phân loại cao

Đánh giá về đề toán thi vào 10 của Hà Nội năm nay, cô Nguyễn Thái Dung, giáo viên trường THCS Thăng Long ( Ba Đình, Hà Nội) cho biết: Đề rất hay, có tính phân loại đúng trình độ của học sinh: Trung bình, khá và giỏi.

Theo cô Dung, nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 với những kiến thức cơ bản không mang tính đánh đố học sinh: "Với học sinh trung bình thì tất cả những câu 1, 2 nằm trong 2 phần hình học và đại số (giải hệ phương trình) các em có thể giành trọn 5- 6 điểm. Học sinh khá thì tiếp tục làm được câu 3 câu 4 giành cho học sinh giỏi”.

Với đề thi mang tính phân loại cao như thế, theo dự đoán của cô Dung tỷ lệ học sinh đạt điểm 7- 8 sẽ tương đối nhiều, số được 9- 10 tất nhiên sẽ chỉ giành cho học sinh giỏi thực sự.

Ghi nhận của PV Infonet vào khoảng 16h30’, sau khi kết thúc thời gian làm bài môn toán (120 phút), các thí sinh đầu tiên tại khu vực thi trường THPT Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, đã ra khỏi phòng thi.

Đề thi môn toán của các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội.

Khi được hỏi, nhiều thí sinh có tâm trạng hồ hởi sau khi kết thúc môn toán. Đề thi môn toán năm nay có 2 phần. Phần I (6.5 điểm) thuộc phần toán học, nằm trong chương trình. Phần II (3.5 điểm) thuộc phần hình học.

Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi môn toán.

Em Trần Nguyễn Quang Duy (học sinh trường THCS Dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm, dự thi tại điểm thi trường THPT Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Đề thi môn toán năm nay cũng như mọi năm, không có gì khó. Khả năng bài thi môn toán em được khoảng 7 điểm”.

Học sinh Trần Nguyễn Quang Duy chia sẻ với PV Infonet.

Còn em Đào Lan Hương (học sinh THCS Kim Giang) chia sẻ: “Đề thi môn toán không quá khó, vừa tầm với thí sinh và không khó hơn năm ngoái. Môn toán có một vài ý nhỏ khó, nằm trong phần hình học, nhưng em nghĩ sẽ đạt 9 điểm trong môn này”.

Em Nguyễn Thúy Hương (học sinh trường THCS Phan Đình Giót) lại cho rằng: “Đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái và em làm bài khoảng 8 điểm. Khi học ở trường thầy cô cho các em ôn rất rộng, không ôn tập trung kiểu luyện tủ, nên chúng em đều làm được”.

Em Nguyễn Thúy Hương cho biết: "Đề thi môn toán năm nay dễ hơn năm ngoái".

Trong khi đó em Trần Hòa Bình (học sinh trường  THCS Giảng Võ) chia sẻ: “Ý cuối phần hình cực khó. Em chưa tìm ra cách giải cho bài tập này. Mặc dù đây là dạng toán em đã được ôn luyện nhiều. Em mất 90 phút để hoàn thiện những bài tập dễ, thời gian còn lại em kiểm tra những bài đã làm”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet