Thiên thạch khổng lồ cỡ 40 sân bóng đá bay sát Trái Đất

Hoàng Dung (lược dịch)

Một thiên thạch có kích thước to lớn ước tính gấp 40 lần chiều dài sân bóng đá sẽ bay ngang qua Trái Đất vào tháng 9/2017.

Theo tờ RT, đây là một trong những thiên thạch lớn nhất từng bay ngang qua Trái đất. 

Thiên thạch khổng lồ mà NASA mới công bố có tên Florence, đặt theo tên nhà tiên phong về lĩnh vực điều dưỡng người Anh thế kỷ 19 Florence Nightingale. Hiện thiên thạch cách Trái Đất khoảng 7 triệu km.

Tuy nhiên, NASA nhấn mạnh rằng họ sẽ không phải khởi động hệ thống phòng vệ hành tinh vì Florence sẽ không gây ra mối đe dọa gì cho Trái Đất trừ khi có sự thay đổi cực lớn về lộ trình bay mà khả năng này là cực thấp.

Paul Chodas, chuyên gia làm việc ở Phòng thí nghiệm động cơ đẩy phản lực của NASA cho biết: "Kể từ khi NASA khởi động chương trình phát hiện và theo dõi các thiên thạch gần Trái Đất thì Florence là thiên thạch lớn nhất từng bay ngang qua chúng ta với khoảng cách gần đến thế này".

Thiên thạch Florence có chiều dài gần 4,4 km, tương đương 40 lần chiều dài sân bóng đá. Các chuyên gia dự kiến thiên thạch sẽ bay ngang qua Trái Đất vào ngày 1/9.

Trung tâm Thái dương hệ Goldstone của NASA đóng tại California sẽ chụp ảnh vô tuyến thiên thạch này để làm dữ liệu cho công tác nghiên cứu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet