Thiết kế Đồ họa – phù hợp với cá tính sáng tạo, phá cách

Bạch Dương

Thuộc lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng, ngành Thiết kế Đồ họa kết hợp khả năng ứng dụng công nghệ số với ý tưởng sáng tạo

Ngành thiết kế đã và đang là ngành thu hút những ai yêu thích sự tự do, bay bổng, sáng tạo, phá cách. Không chỉ nhận mức lương hấp dẫn từ các nhà tuyển dụng, chuyên viên thiết kế còn là cầu nối truyền tải thông điệp hiệu quả của đơn vị sản xuất đến với cộng đồng, góp phần xây dựng thương hiệu và phát triển hình ảnh của doanh nghiệp hoặc sản phẩm.

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được thiết kế theo hướng tập trung trang bị kiến thức chuyên ngành cho sinh viên. Thời lượng học phần rèn luyện khả năng vẽ tay như Hình họa, Cơ sở tạo hình (màu sắc, cách thức bố cục, nguyên lý thị giác…), Ý tưởng sáng tạo chiếm 1/3 quỹ thời gian và luôn được đan cài trong các học phần thiết kế chuyên ngành như Nhiếp ảnh, Nghệ thuật chữ, Báo & Tạp chí, Poster, Lịch & Thiệp, Hệ thống nhận diện thương hiệu (CIP), Bao bì, Phim quảng cáo - TVC, Đồ họa Truyền thông - Sự kiện Công cộng, Catalogue & Brochure…

Các học phần thuộc kỹ năng đồ họa vi tính như Illustrator, Photoshop, InDesign, Corel, Flash, Dreamweaver, Premiere, After Effect, 3D Max… được giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao trước khi bước vào các học phần thiết kế chuyên ngành. Với khung chương trình đào tạo này, sinh viên sẽ có khả năng sáng tác dựa trên nền tảng kỹ thuật, công nghệ vững chắc.

Quá trình thực tập thiết kế theo chuyên đề hữu ích, bám sát  thực tế giúp sinh viên hoàn thiện những khả năng mà bất kỳ một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nào cũng cần đến. Bên cạnh đó, sự linh hoạt trong vận dụng các ứng dụng của công nghệ đồ họa vi tính hiện đại giúp sinh viên hiện thực hóa các ý tưởng khó hình dung nhất. Và trên hết là sự rèn luyện, nâng cao chuyên môn không ngừng  thông qua các đề tài thực tế do nhà trường cung cấp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu với các doanh nghiệp chuyên ngành như: công ty thiết kế quảng cáo, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, công ty thiết kế thời trang, thiết kế đồ gia dụng, thiết kế nội thất, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, nhà xuất bản… Họa sĩ thiết kế đồ họa tự do cũng là lựa chọn của một số bạn yêu loại công việc không gò bó.

Các bạn cũng hoàn toàn có thể  tự thành lập công ty cung ứng các dịch vụ quảng cáo của riêng mình nếu đủ khả năng. Mức thu nhập của chuyên viên thiết kế đồ họa hiện nay cao hơn so với nhiều ngành nghề khác. Và vì ý tưởng sáng tạo thường tỉ lệ thuận với thu nhập của một chuyên viên thiết kế nên bên cạnh công việc tại công ty, các chuyên viên thiết kế thường nhận thêm những dự án bên ngoài với biên giới làm việc không giới hạn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet