Thiếu niên 16 tuổi giết người vì câu “hỏi đểu”

Nguyễn Cường

Sự việc xuất phát từ những cái nhìn và câu nói qua lại nhưng đã để lại hậu quả nặng nề khi một người bị thiệt mạng, một người phải chịu 7 năm tù giam.

Ngày 9/9, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với Hồ Anh D. (16 tuổi, quê Cần Thơ). 

D. tại phiên xử ngày 9/9.

Kết quả điều tra xác định, vào khoảng 20h30’ ngày 14/1/2015 Hồ Anh D. ngồi nhậu với một nhóm bạn tại phía trước một phòng trọ trên đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Tân Phú, TP.HCM.

Tới 21h thì Đoàn Thanh S. đi xe máy chở theo vợ và người cháu ngang qua chỗ này. Thấy nhóm của D. nhìn mình nên S. dừng xe và tiến về phía D. lên giọng: “Tụi bây nhìn ai? Tụi bây kêu ai?”, từ đó hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Ngay sau đó S. cởi mũ bảo hiểm đánh D., về phần mình D. cũng rút con dao bấm mang sẵn trong người ra đánh lại và đâm nhiều nhát vào người S. Lúc này mọi người thấy vậy bèn chạy tới can ngăn nên D. bỏ trốn.

D. chạy được một đoạn thì bị một người dân lao ra vật xuống đường và làm rơi hung khí, tuy nhiên D. tiếp tục vùng dậy và chạy thoát. Tới ngày 16/1 D. ra đầu thú tại Công an phường Ô Môn, TP. Cần Thơ.

Về phía anh S., dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng đến ngày 15/1 anh này đã tử vong do vết thương quá nặng. Kết quả giám định pháp y sau đó xác định anh S. tử vong do thủng phổi trái.

Sau khi xem xét hành vi, HĐXX tuyên D. mức án 7 năm tù về tội giết người vì gây án, bị cáo khi đang còn trong độ tuổi vị thành niên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet