Thiếu nữ 16 tuổi bị bạn của mẹ đâm tử vong vì món tiền đòi không được

Tân Trường

Có mặt tại tòa, kẻ đâm chết thiếu nữ 16 tuổi luôn cúi gằm mặt, tránh ánh mắt căm hờn của gia đình bị hại. Quá trình xét hỏi, bị cáo Long khai do bực tức bị thiếu nữ đạp vào bụng nên mới gây ra hành vi trên.

Ngày 25/8, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Trí Long (26 tuổi, ở xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội) và Nguyễn Quang Tùng (25 tuổi, ở phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử về tội giết người và tội che giấu tội phạm. Nạn nhân trong vụ án là cháu Quách Khánh Linh (16 tuổi khi tử vong).

Các bị cáo có mặt tại tòa.

Theo cáo trạng, Long và chị Lương Thành Lan (37 tuổi, mẹ cháu Linh, ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) có mối quen biết xã hội với nhau. Tháng 8/2015, chị Lan nhờ nam thanh niên 26 tuổi này đi đòi với số tiền 15 triệu đồng của anh Lê Trung Kiên (36 tuổi).

Vào thời điểm đó, Long nhận lời chị Lan và đến gặp anh Kiên để đòi tiền nhưng không được. Tuy nhiên, Long vẫn yêu cầu chị Lan phải trả cho mình 3 triệu đồng tiền công chi phí đi lại. Nhưng yêu cầu của anh ta không được bà chủ trẻ chấp nhận nên giữa chị Lan và Long xảy ra mâu thuẫn.

Đến khoảng 10h ngày 19/11/2015, Long gọi điện cho Nguyễn Quang Tùng và nói “Chiều sang Gia Lâm với em, có chị nợ em tiền”. Chiều cùng ngày, Long và Tùng sang nhà chị Lan nhằm mục đích đòi tiền. Đến nơi, Long bấm chuông nhưng không thấy ai ra mở cửa. Đúng lúc đó, nam thanh niên 26 tuổi nghe thấy tiếng động bên cửa ngách liền bảo Tùng vào xem có ai ra mở cửa không.

Bị cáo Long thi thoảng đưa ánh mắt nhìn người thân.

Đi vào, Tùng thấy cháu Quách Khánh Linh xuống mở cửa cho bạn vào nhà chơi. Thấy vậy, Tùng hỏi Linh mẹ có nhà không. Nhận được câu trả lời không, nên Tùng ra chỗ Long bảo vào giải quyết. Nhìn thấy bộ đôi đi vào, cháu Linh bảo mẹ không có nhà, có gì cứ nhắn.

Nghe vậy, Long bảo: “Mẹ em còn nợ anh 5 triệu, em giải quyết thế nào”. Linh bảo không biết đồng thời dùng tay đóng cổng. Bị các vị khách không mời mà đến giữ cửa, Linh đuổi nam thanh niên đi về khiến 2 bên xảy ra xô xát, to tiếng.

Sau đó, Long dùng tay tát Linh. Bị đánh, thiếu nữ 16 tuổi co chân đạp vào bụng kẻ đánh mình. Trong cơn tức giận, Long rút dao trong người ra, đâm một nhát thấu ngực thiếu nữ. Đâm xong, hung thủ cầm dao đi ra chỗ Tùng, cùng rời khỏi hiện trường. Cú đâm của Long khiến cháu Linh tử vong tại chỗ do mất máu cấp. Với hành vi trên, Long và Tùng bị truy tố về tội giết người và che giấu tội phạm. Ngày 20/11/2015, Long bị bắt tạm giam.

Có mặt tại tòa, kẻ đâm chết thiếu nữ 16 tuổi luôn cúi gằm mặt, tránh ánh mắt căm hờn của gia đình bị hại. Quá trình xét hỏi, bị cáo Long khai do bực tức bị thiếu nữ đạp vào bụng nên mới gây ra hành vi trên.

Trong khi đó, người cha nạn nhân đau buồn nói: “Con gái tôi đang tuổi ăn học, cháu còn quá bé, lại là con gái, đâu có mâu thuẫn gì với bị cáo mà lại bị đâm chết như thế”. Ngồi bên cạnh chồng ôm di ảnh con gái, mẹ Linh nước mắt lưng tròng.

Còn ở hàng ghế bên, người đàn ông lam lũ, gương mặt khắc khổ, dáng người nhỏ bé ngồi thẫn thờ nghe con trai trình bày lại toàn bộ hành vi phạm tội. Ông đến tòa để được nhìn mặt Long – đứa con trai lầm đường lạc lối của mình.

Biết con phạm tội tày đình nhưng vì gia cảnh khó khăn, ông không thể giúp con bồi thường dù chỉ một đồng cho gia đình nạn nhân. HĐXX TAND Hà Nội tuyên phạt bị cáo Long tử hình về tội giết người, Tùng 4 năm tù về tội che giấu tội phạm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet