Thiếu nữ mất tích bí ẩn sau cuộc điện thoại

Tiến Dũng

Được người phụ nữ L. cùng huyện gọi điện thoại rủ xuống Hà Nội bán quần áo, Thu nhận lời và xin phép bố mẹ xuống Thủ đô đi làm. Tuy nhiên, hơn 1 tháng nay, bố mẹ của Thu vẫn không biết con gái mình đang ở đâu.

Theo phản ánh của ông Hà Ngọc Hải (52 tuổi, ở Khu 4, xã Trị Quận, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ), gia đình ông đang chạy đôn đáo khắp nơi tìm con là Hà Thị Hoài Thu (18 tuổi), nhưng vẫn không thấy. 

Gia đình ông Hải đang tìm tung tích của Hà Thị Hoài Thu

Thu học hết lớp 9 rồi ở nhà làm ruộng cùng gia đình. Từ trước đến nay, Thu chưa bao giờ đi đâu xa. Cuối tháng 7/2015, gia đình ông Hải đã gửi đơn lên công xã, huyện và công an TP. Hà Nội nhờ sự giúp đỡ, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông tin về em Thu.

Ông Hà Ngọc Hải cho biết: “Vào sáng 22/7, người phụ nữ tên L. ở khu 1, xã Kim Đức, huyện Phù Ninh có gọi điện nói muốn rủ con gái tôi xuống Hà Nội bán quần áo cho chị L. ít hôm. Đến ngày 24/7, sau khi xin phép gia đình, Thu đã một mình bắt xe ô tô xuống Hà Nội.

Đến khoảng 14h chiều cùng ngày, Thu có gọi điện về nói với tôi là con đã xuống tới chỗ làm. Nhưng đến tối gia đình điện cho con thì không được, điện thoại tắt máy. Kể từ đó đến nay, đã hơn 1 tháng, gia đình tôi không biết Thu đang ở đâu”.

Quá lo lắng cho con, gia đình ông Hải xuống Hà Nội tìm gặp chị L., người được cho là gọi điện cho Thu. “Tuy nhiên, chị L. bảo với gia đình chúng tôi là không có gọi em Thu xuống Hà Nội. Chúng tôi cũng lên cả gia đình chị L. ở khu 1 hỏi, nhưng gia đình họ cũng bảo là không biết”, ông Hải nói.

Ông Phạm Quang Đông - Phó trưởng Công an xã Trị Quận (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) cho biết: “Vào cuối tháng 7/2015, đơn vị có nhận được đơn của ông Hải trình báo về việc con gái ông tên là Hà Thị Hoài Thu (18 tuổi) được một người phụ nữ gọi điện xuống Hà Nội để đi làm và bị mất tích, gia đình không liên lạc được.

Ngay khi đó, chúng tôi đã hướng dẫn gia đình ông Hải làm các thủ tục cần thiết và báo cáo lên Công an huyện Phù Ninh theo đúng thẩm quyền, đồng thời phối hợp điều tra để tìm được em Thu trong thời gian sớm nhất”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet