Thiếu nữ trở thành món hàng vì tin bạn chát

Sau khi biết con bỏ nhà đi cùng một thanh niên, gia đình cháu V. đã trình báo cơ quan công an. Từ đó một vụ mua bán người bị vỡ lở.
Ngày 30-9, TAND thành phố mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Phạm Văn Xuất, sinh 1996, ở thôn Ngọc Động, xã Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng, về tội “Mua bán trẻ em”. Cùng ra hầu tòa còn có vợ Xuất là Bùi Thị Quyên, sinh 1996, ở thôn Ngọc Động, xã Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, về tội “Không tố giác tội phạm”.
Thiếu nữ trở thành món hàng vì tin bạn chát - ảnh 1
Ảnh minh họa

Ngày 23-5-2013, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Hải Phòng nhận được đơn trình báo của gia đình cháu Phạm Thị V., sinh 1997, ở quận Hải An, Hải Phòng, về việc cháu bỏ nhà đi cùng một thanh niên tên Long không thấy về nhà. Ngày 31-5-2013, Công an thành phố Hải Phòng nhận được thông tin cháu V. đang bị một số đối tượng quản lý tại khu vực chợ Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc nên phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai và Công an Trung Quốc giải cứu thành công, đưa cháu Phạm Thị V. về Việt Nam. Tại cơ quan điều tra, cháu V. khai bị Phạm Văn Xuất lừa bán sang Trung Quốc. Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Văn Xuất để tiến hành điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Xuất khai từ lâu đã nuôi ý định đưa phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc bán lấy tiền ăn tiêu. Tháng 2-2013, Xuất lên mạng internet, lấy tên là “Long tiền tỷ” để làm quen với những cô gái trẻ lừa đưa sang Trung Quốc cho người nhà hắn là Dương Thị X. Và Dương Thị M. Giữa tháng 5-2013, Xuất làm quen được với cháu V. rồi rủ rê đi sang Trung Quốc “chơi”. 

                  Thiếu nữ trở thành món hàng vì tin bạn chát - ảnh 2

                                Các bị cáo trước tòa

Sau khi đón xe ô tô lên Hà Nội rồi mua vé tàu đi Lào Cai, đến ngày 23-5-2013, Xuất và V. xuống ga Lào Cai. Tại đây, Xuất gọi điện cho dì của hắn đón nhưng X. bảo cửa khẩu chưa mở. Vậy là Xuất lại gọi điện cho Dương Thị M. nói: “Cháu mang hàng lên, giờ đang ở Lào Cai, dì ra đón cháu”. Nghe điện, M. Trả lời: “Giờ tao đang bận, mày sang đến chợ thì gọi tao”.

Khoảng 7h cùng ngày, Xuất đưa V. đi đò vượt biên sang Trung Quốc rồi đi xe ôm đến khu vực chợ Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc. Tại đây, cả hai được X. và M. cùng một phụ nữ Việt Nam khác và một người đàn ông Trung Quốc ra đón, đưa đến một nhà nghỉ ở gần đó thuê phòng. Tiếp đó, nhóm người này viện cớ tách Xuất và V. mỗi người một nơi. Sau đó, Xuất được các đối tượng này trả 24 triệu đồng tiền bán V. Về Việt Nam, Xuất đã kể lại cho vợ biết việc lừa bán V. sang Trung Quốc cho dì M. được 24 triệu nhưng Quyên không khai báo, tố giác hành vi phạm tội của Xuất với cơ quan công an.

Tại phiên tòa, Phạm Văn Xuất và Bùi Thị Quyên đã cúi đầu nhận tội. Xét tính chất vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của các bị cáo không những làm ảnh hưởng đến danh dự và nhân phẩm của người bị hại mà còn gây mất trật tự trị an, là nguyên nhân phát sinh nhiều tệ nạn xã hội nên pháp luật cần phải xử lý nghiêm để cải tạo, giáo dục và phòng ngừa chung, Hội đồng xét xử áp dụng khoản 2, điều 120 BLHS, xử phạt Phạm Văn Xuất 12 năm tù về tội “Mua bán trẻ em”; áp dụng Khoản 1, Điều 314, xử phạt Bùi Thị Quyên 15 tháng cải tạo không giam giữ về tội “Không tố giác tội phạm”.

Nguồn: ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet