Thiếu nữ xinh đẹp truy đuổi, tông ngã tên cướp giữa đường

Nguyễn Tuấn

"Khi kẻ cướp chuẩn bị ôm cua nhưng do đường đông nên phải giảm tốc độ lại, em không suy nghĩ gì liền lao xe đâm vào xe kẻ cướp. Ngã xuống đường, kẻ cướp còn chối cãi, em tức quá liền tát cho một cái”, Thùy nhớ lại.
Đối tượng Tuấn

Ngày 23/12, công an P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Thái Đình Anh Tuấn (16 tuổi, ngụ P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM) để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, khoảng 17h15’ ngày 21/12, chị  Phạm Thị Thùy (18 tuổi, ngụ P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân) giắt điện thoại trong túi quần chạy xe máy trên đường số 18 (P.Bình Hưng Hòa A). Đi được một đoạn thì cô gái có cảm giác ai đó bám theo và áp sát người.

“Em chưa kịp nhìn thì người này nhanh chóng rút điện thoại trong túi quần em. Chắc do túi quần nông nên điện thoại hở ra một phần nên bị cướp theo dõi. Hơn nữa em mặc quần vải thun, nên hắn cũng dễ dàng lấy được điện thoại của em”, Thùy nhớ lại giây phút bị cướp.

Lúc này, mặc dù nạn nhân hô hoán “cướp, cướp” nhưng do đường vắng nên không có ai hỗ trợ. Trong khi đó, tên cướp chủ quan nên lái xe chầm chậm như thách thức nạn nhân.

Xót của, cô gái 18 liền bám theo Tuấn. Thùy kể, do đường vắng nên có lúc chạy xe lên đến 60 km giờ trong đường hẻm.“Tuy nhiên, lúc đấy em vẫn quan sát, vẫn làm chủ được tốc độ chứ không phải là phóng liều. Em vừa đuổi vừa hô to, hy vọng có người trợ giúp”.

Bám theo tên cướp được hơn 1km, Thùy luôn giữ khoảng cách 2m và phòng trường hợp bất trắc. Khi gần đến ngã tư đường số 14 – Miếu Gò Xoài thấy có cơ hội hạ gục tên cướp, Thùy liền lao xe đâm vào xe kẻ cướp khi hắn đang giảm tốc độ để ôm cua.

Cô gái gan dạ Phạm Thị Thùy kể lại giây phút đối mặt với tên cướp.

Cả hai ngã ra đường, Thùy vẫn hô hoán để mọi người gần đó tới hỗ trợ. Nghe thấy tiếng kêu cứu của cô gái, nhiều người dân đến khống chế và bắt giữ đối tượng trên. 

Thùy nói: “Lúc này, hắn vẫn tiếp tục chối, bảo đây là điện thoại của mình nên em tức quá, mới tát vào mặt người này một cái. Sau đó, tên cướp được giữ lại, giao cho công an xử lý. Em được người dân cho băng y tế, thuốc rửa vết thương ở tay rồi lên đồn công an trình báo”.

Nói về hành động gan dạ của mình, Thùy nói: Lúc ấy em có nghĩ đến khả năng mình bị tai nạn chứ nhưng vì đây là điện thoại mẹ dành dụm tiền bán cơm mua cho em. Vả lại, em thấy tên cướp có phần nhởn nhơ nên em nghĩ mình có cơ hội để lấy lại đồ đã mất.

Tại công an phường, đối tượng Tuấn khai chưa có tiền án tiền sự, do thiếu tiền nên mới đi cướp điện thoại để lấy tiền tiêu xài. Theo Thùy, sau khi xảy ra sự việc, mẹ của Tuấn đã xin lỗi và mong muốn gia đình bị hại viết đơn bãi nại cho con trai bà.

Mẹ Tuấn tâm sự, gia đình cũng khó khăn, bà thì phải nghỉ làm công nhân vì bị gai cột sống. Con trai bà mới 16 tuổi, nghỉ học 2 năm và đang đi làm với ông cậu. “Việc viết đơn bãi nại thì em không quyết được. Nhưng qua tiếp xúc em thấy mẹ của Tuấn cũng khổ vì con cái cướp giật, gia đình cũng có vẻ đàng hoàng nên có ý muốn làm đơn bãi nại. Em sẽ hỏi mẹ kỹ hơn về chuyện này”, Thùy nói.

Bà Huỳnh Thị Phần (41 tuổi, mẹ của Thùy) cho biết: "Nó làm vậy là đúng nhưng nguy hiểm quá. Nhưng từ bữa giờ, Thùy vẫn còn đau tay, nằm ở nhà không phụ tôi bán cơm được. Tôi sẽ đồng ý viết đơn bãi nại nếu họ (gia đình Tuấn) có thành ý, thực sự cầu thị”.

 cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet