Với cách chế biến này món thịt của bạn sẽ luôn mềm ngọt và thấm đều gia vị ướp. Bạn có thể dùng các loại thịt heo như thịt ba chỉ, thịt vai, thịt mông hay cả thịt thăn cũng không phải lo miếng thịt bị khô cứng nhé.

Nguyên liệu:

- 300g thịt heo

- 1 củ hành khô băm nhỏ

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, đường, mật ong, dầu ăn, nước mắm.

Thịt áp chảo

Cách chế biến:

- Thịt heo rửa sạch, cắt miếng to bản dày khoảng 1,5 cm, thấm khô miếng thịt sau đó cho vào tô, thêm hành tỏi băm nhỏ, một ít hạt tiêu, một ít hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn và một ít đường vào trộn thật đều. Tiếp đó bạn bọc màng bọc thực phẩm lên tô thịt rồi để tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 24 giờ.

- Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, bạn cho thịt đã ướp vào chiên ở lửa vừa cho đến khi vàng đều hai mặt là được

- Thịt sau khi chiên, để nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn là xong.

- Xếp thịt ra đĩa và thưởng thức.

Theo Ngoisao