Thịt cuốn đậu phụ mang vị đậm đà của thịt kết hợp sự thanh mát của đậu phụ, thơm bùi của vừng rang làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.

Ba chỉ cuốn đậu phụ

* Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ loại tươi ngon, đậu phụ, dầu ăn, ớt bột, hạt tiêu xay, muối, mì chính, vừng rang, hành lá thái nhỏ, rau thơm, xà lách, mắm, chanh, đường.

* Chế biến:

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng bản to khoảng 10cm, để ráo nước, ướp các gia vị: Dầu ăn, ớt bột, hạt tiêu xay, muối, mì chính.

Đậu phụ rửa sạch, cắt khúc dài 10cm, rộng 2cm, ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo nước.

Trải miếng thịt ba chỉ ra, đặt đậu phụ lên cuốn lại cho chặt tay.

Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho thịt cuộn vào lật đều tay, khi vàng đều cả hai mặt, cho thêm ớt bột, hạt tiêu và hành lá xắt nhỏ vào.

* Yêu cầu:

Thịt chín vàng đều, khi ăn có vị đậm đà, bên trong mềm thơm đậu phụ. Trình bày ra đĩa, ăn nóng kèm rau thơm, xà lách, chấm nước mắm chua ngọt.

Theo Hữu Trình/Báo Bắc Giang