Thịt gà nấu đông rất đa dạng trong cách chế biến với nhiều hương vị mới. Chúng ta cùng chế biến món ăn với hương vị đặc trưng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu: 

Gà một con loại ngon khoảng 3 kg; bì lợn, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, muối, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn.

Chế biến:

Gà sơ chế sạch, chặt thành miếng vuông (bằng bao diêm), ướp muối, mì chính khoảng 10 phút.

Bì lợn rửa sạch, cho vào nồi nước đun đến khi nước sánh lại. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái miếng to như thịt gà. Cà rốt thái miếng to.

Hành khô băm nhỏ, phi thơm, cho thịt gà, cà rốt vào xào, thịt gà săn lại. Cho nấm, mộc nhĩ vào xào khoảng 1 phút, cho nước bì lợn và nước vào săm sắp, rắc hạt tiêu lên trên, nêm vừa ăn và đun nhỏ lửa khoảng 30 phút (thịt gà chín mềm) là được. Múc thịt vào tô hoặc khuôn khi còn nóng, sau đó để nguội, nếu thời tiết lạnh dưới 12oC thì không phải để vào tủ lạnh.

Yêu cầu:

Thịt gà chín mềm, ăn có vị ngọt mát, thơm giòn của gia vị chính. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn.

Hữu Trình/Báo Bắc Giang