Thợ cắt tóc cầm ma túy thuê xe ôm đi... xin việc

Tiến Dũng

Khi tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính, nam thanh niên ngồi sau, nhanh miệng nói: “Mình thuê xe ôm đi xin việc… không có gì trong người”. Những tổ công tác 141 vẫn phát hiện ra ma túy và bắt giữ đối tượng bàn giao cơ quan điều tra.

Nam thanh niên mang ma túy còn quanh co…

Vào khoảng 16h ngày 21/11/2015 tổ công tác Y7/141, do thượng uý Nguyễn Tuấn Cường – Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ tại Nghiêm Xuân Yêm trước cửa CT1 Bắc Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội, bất ngờ phát hiện chiếc xe máy mang BKS: 29T1-7949 do 1 người đàn ông chở sau 1 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn.

Nam thanh niên 25 tuổi mang ma túy bị tổ công tác 141 bắt.

Ngay lập tức, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính theo đúng luật định. Khi tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính, nam thanh niên ngồi sau, nhanh miệng nói: “Mình thuê xe ôm đi xin việc… không có gì trong người và muốn được tổ công tác cho đi tiếp”.

Tuy nhiên, bằng nghiệm vụ của mình, tổ công tác phát hiện phát hiện trong túi quần bò phía trước bên phải của nam thanh niên ngồi sau có 01 gói bột màu trắng bọc trong giấy bạc (nghi là heroin)

Tiếp tục kiểm tra ba lô của đối tượng phát hiện bên trong có 02 xy lanh đã qua sử dụng cùng 02 ống nước cất. Qua đấu tranh khai thác tại chỗ sau một hồi quanh co nhưng trước chứng cứ không thể chối cãi đối tượng đã thừa nhận gói bột trên chính là heroin mang theo người. Khi bị bắt, nam thanh  niên khai nhận là Nguyễn Văn Hữu (25 tuổi, ở Yên Bái) còn người chở nam thanh niên này làm nghề xe ôm được Hữu chở mình đi thì bị lực lượng 141 bắt giữ.

 … thuê xe ôm nhằm “né” 141 vẫn bị bắt

Thượng uý Nguyễn Tuấn Cường – Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội cho biết: “Qua đấu tranh khai thác tại chỗ nam thanh niên 25 tuổi khai nhận, chưa có tiền án, tiền sự. Ngoài ra, Hữu cũng khai nhận, mình từ quê xuống Hà Nội để xin việc”.

Tổ công tác kiểm tra và phát hiện mang túy trong người và bà lô đối tượng Nguyễn Văn Hữu.

Tuy nhiên, với con mắt tinh anh của các chiến sĩ 141 khẳng định, nam thanh niên 25 tuổi này, xuống Hà Nội từ rất lâu, không phải mới xuống như Hữu khai. “Việc đối tượng Nguyễn Văn Hữu có tiền án, tiền sự hay chưa phải nhờ cơ quan CSĐT mới xác minh cụ thể được. Tổ công các 141 chỉ bắt đối tượng có hành vi sử dung ma túy và bàn giao cơ quan công an”, thượng úy Nguyễn Tuấn Cường nói.

Lý giải tại sao, các chiến sĩ tổ công tác 141 biết đối tượng xuống Hà Nội từ rất lâu mà không phải mới xuống? Thượng uý Nguyễn Tuấn Cường – Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội chia sẻ: “Nhìn biểu hiện bên ngoài nam thanh niên 25 tuổi này và qua kiểm tra phát hiện đồ nghề cắt tóc trong ba lô là biết Hữu xuống Hà Nội khá lâu rồi. Để tránh sự để ý của tổ công tác 141, nam nam thanh niên 25 tuổi này thuê xe ôm chở mình đi”.

Toàn bộ vụ việc đã được bàn giao cho công an phường Đại Kim, quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet