Thổ Nhĩ Kỳ bắn máy bay Nga: Phi công thứ 2 được cứu thoát

Đào Cảnh

Tờ Mùa Xuân nước Nga cho biết, phi công điều khiển Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ đã được quân đội Syria cứu thoát trong một chiến dịch đặc biệt.
Máy bay Su-24 của Nga bị bắn hạ hôm 24/11.
Thông tin này đã được tờ Mùa xuân của Nga xác nhận từ kênh truyền hình AlMayadeenNews (Lebanon).

Hiện viên phi công này đã được chuyển về căn cứ không quân của Nga ở Syria.

Trước đó, Hãng tin Sky News dẫn lời phóng viên của Đài CNN Ezgi Cankurtaran viết trên trang twitter của mình cho biết cả 2 phi công Nga lái chiếc máy bay cường kích Su-24, bị cặp tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi, đã thiệt mạng. 

Trước đó, sáng ngày 24/11, máy bay ném bom Sukhoi Su-24 thuộc thành phần nhóm không quân Nga tham chiến chống IS tại Syria đã bị cặp chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ bằng tên không đối không. Máy bay đã rơi ở miền bắc Syria, gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, gần thành phố của Yayladağı Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết chiếc máy bay Su-24 của Nga đã tiến vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ và phớt lờ các cảnh báo (theo các nguồn tin không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo không dưới 10 lần).

Trong khi, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố máy bay ném bom Su-24 của họ bay trong không phận Syria, cách không phận Thổ Nhĩ Kỳ 4km.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ “Mùa xuân Nga”, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet