Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ ba người Nga có liên quan đến vụ đánh bom Istanbul

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo các hãng thông tấn địa phương, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ ba công dân Nga bị nghi có liên quan đến Nhà nước Hồi giáo (IS) sau khi một vụ đánh bom cảm tử xảy ra tại Istanbul làm 10 người thiệt mạng.

Một phần tử đánh bom liều chết được cho là vượt biên từ Syria đã đánh bom giết chết 9 người Đức và một người Peru tại quảng trưởng Sultanahmet ở thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), đồng thời khiến 15 người khác bị thương. Các nhà chức trách tin rằng IS là tổ chức đứng đằng sau vụ việc này.

Một công nhân vệ sinh dọn hiện trường vụ đánh bom tại Istanbul xảy ra vào ngày 12/1.

Hãng tin RIA Novosti trích dẫn đại diện lãnh sự quán Nga tại thành phố Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) cho biết, ba người Nga đã bị tạm giam do nghi ngờ có liên quan đến tổ chức IS. Cảnh sát cũng thu giữ những tài liệu và đĩa CD trong khi khám xét nơi các nghi phạm đang tạm trú. Hiện vẫn chưa rõ việc bắt giữ diễn ra vào thời điểm nào.

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ khủng bố ở Istanbul, tuy nhiên trước đây các phần tử Hồi giáo cực đoan, các nhóm nổi dậy và lực lượng dân quân người Kurd đều đã tiến hành những vụ việc tương tự.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết ông đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Thủ tướng Đức Angela Merkel và thề sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại IS trong nước cũng như phối hợp với liên quân do Mỹ đứng đầu.

Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành một mục tiêu tấn công của IS khi hai vụ đánh bom xảy ra tại thành phố Suruc gần biên giới Syria và tại thủ đô Ankara, khiến hơn 100 người thiệt mạng.

 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet