Thổ Nhĩ Kỳ đón tiếp Quốc vương Ả Rập long trọng đến kỳ lạ

Tuệ Minh (lược dịch)

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã thuê 500 chiếc xe Mercedes-Benz và bao trọn gói một khách sạn sang trọng để chuẩn bị cho chuyến thăm của Quốc vương Ả Rập Salman bin Abdul-Aziz Al Saud.

Quốc vương Ả Rập Salman bin Abdul-Aziz Al Saud sẽ tới thăm Ankara theo lời mời của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Trong suốt chuyến thăm, Quốc vương Ả Rập sẽ ở tại một khách sạn 5 sao tại một quận thời thượng ở Ankara. Khách sạn này sẽ không nhận bất kỳ vị khách ngoài nào trong thời gian đó.

16 xe tải chuyên phục vụ đồ ăn, khăn trải bàn, ga giường và thậm chí có cả một nhà vệ sinh riêng cũng được huy động để tiếp đón người đứng đầu vương quốc Ả Rập này. Quốc vương Salman bin Abdul-Aziz sẽ ở tại một tầng biệt lập của khách sạn với những căn phòng tốt nhất và do chính người của ông phục vụ.

Thổ Nhĩ Kỳ đã huy động một lượng khủng xe sang để đón Quốc vương Ả Rập. Nguồn: AP

Tuy nhiên, khu vực bãi đỗ xe dưới tầng hầm của khách sạn dường như quá nhỏ so với đội xe hoành tráng toàn limousine của Quốc vương Ả Rập. Một số xe còn được đặc biệt đưa đến Ankara từ Istanbul và Antalya để đáp ứng nhu cầu dàn xe sang trọng phục vụ ông Salman.

Người đứng đầu Ả Rập dự kiến lưu lại Ankara từ ngày 11/4 và sẽ rời Thổ Nhĩ Kỳ trong hôm nay (13/4). Trong chuyến thăm này, lãnh đạo hai nước sẽ thảo luận về mối quan hệ song phương cũng như những vấn đề quan trọng trong khu vực và quốc tế.

Ngày 14-15/4, ông Salman bin Abdul-Aziz Al Saud dự kiến sẽ tham dự Hội nghị lần thứ 13 của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo tại Istanbul.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet