Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiêu diệt 38 phiến quân IS tại miền Bắc Syria

Anh Tuấn (lược dịch)

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, 38 phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị tiêu diệt ở miền Bắc Syria trong vòng 24 tiếng qua.

Tuyên bố trên đã đánh dấu sự leo thang xung đột trong khu vực, khi quân nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang chiến đấu chống IS. Hiện quân nổi dậy đang tiến quân tới làng Dabiq trong khuôn khổ một chiến dịch quân sự được bắt đầu vào cuối tháng 8 vừa qua.

Một góc thành phố Aleppo (Syria) bị tàn phá do chiến tranh.

Theo tuyên bố của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, trong số 38 phiến quân IS bị tiêu diệt, 14 tên đã chết khi có ý định đột nhập làng Akhtarin và Turkmen Bareh, nằm gần biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, hiện do quân nổi dậy kiểm soát.

Mặc dù Tổ chức Theo dõi Nhân quyền tại Syria (SOHR) cho biết IS đã chiếm lại hai làng trên trong một cuộc phản công, tuyên bố của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ thông tin này.

17 phiến quân IS đều đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch không kích do máy bay của liên quân do Mỹ đứng đầu tiến hành. Sau đó Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai máy bay đến tấn công các cứ điểm của IS tại miền Bắc Syria vào sáng ngày 9/10, khiến 7 phiến quân cùng 5 tòa nhà mà IS nắm giữ đã bị loại bỏ.

Cũng theo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, hai binh sĩ quân nổi dậy ở Syria đã thiệt mạng cùng 19 người khác bị thương trong một cuộc giao chiến mới nhất với IS. Không chỉ có tổ chức khủng bố này, dân quân người Kurd cũng bị lọt vào tầm ngắm của các đơn vị Thổ Nhĩ Kỳ đang hoạt động ở Syria.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet