Thổ Nhĩ Kỳ xây tường dọc vùng biên giới IS kiểm soát

MINH THU (lược dịch)

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu xây dựng một bức tường dài 82 km chạy dọc khu vực biên giới nước này với Syria, vùng đất đang bị lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS kiểm soát bên phần lãnh thổ Syria.

AP cho hay hôm 10/12, hãng tin Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin bức tường cao 4 m này được xây dọc vùng biên giới tại tỉnh Kilis và Gaziantep. Đoạn video cho thấy các xe chở vật liệu xây dựng đang sắp xếp các khối bê tông dọc khu vực biên giới này. 

Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường phòng thủ biên giới trước mối lo phiến quân IS từ Syria tràn sang. 

Tuy nhiên, phía chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin trên. 

Trong thời gian qua, Thổ Nhĩ Kỳ đang từng bước siết chặt an ninh dọc khu vực biên giới lãnh thổ quốc gia nhằm ngăn chặn làn sóng phiến quân IS từ Syria đổ xô sang. 

Trước đó, hồi tháng Tám, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tiến hành xây dựng một bức tường tại khu vực biên giới thuộc thị trấn Reyhanli. Đây vốn là điểm tập kết chính của các mặt hàng buôn lậu ở phía tây nam tỉnh Kilis. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet