Thợ sửa xe gây ra gần chục vụ trộm cắp xe máy

Với chiêu mới rất tinh vi, đối tượng là một thợ sửa chữa xe đã trộm cắp trót lọt gần chục xe máy trên địa bàn TP Lào Cai.

Sau một thời gian theo dõi, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.Lào Cai đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Hồng Chinh (sinh năm 1981), trú tại thôn Vàng 1, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng để làm rõ hành vi trộm cắp xe máy.

Công an TP. Lào Cai kiểm tra tang vật thu giữ được tại quán sửa chữa xe máy của đối tượng Phạm Hồng Chinh.

Trước đó, vào tối 1/9/2015, Phạm Hồng Chinh đi xe máy từ xã Xuân Giao (Bảo Thắng) lên Trung tâm Thương mại Đức Huy ở phường Bắc Cường, TP. Lào Cai; sau đó đối tượng này vào bãi gửi xe ngồi theo dõi những người mang xe máy vào gửi nhưng không cầm vé theo người mà bỏ vào cốp xe. Chờ người gửi xe máy đi vào mua sắm và lực lượng bảo vệ sơ hở, Chinh lấy chìa khóa do y tự chế mở cốp lấy vé và dắt xe bình thường qua cổng bảo vệ, sau đó đi xe gửi vào các bãi trông giữ xe của Bệnh viện Sản Nhi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Chỉ trong buổi tối 1/9/2015, Chinh đã trộm cắp 2 chiếc xe máy ở Trung tâm Thương mại Đức Huy.

Tiếp đó, khi không thấy động tĩnh gì, Chinh mang xe trộm cắp được về quán sửa chữa xe của mình tại khu vực ngã ba Xuân Giao, huyện Bảo Thắng để tháo rời từng bộ phận nhằm bán cho khách đến sửa chữa, thay thế.

Qua khám xét khẩn cấp tại quán sửa chữa xe máy của Chinh, lực lượng công an đã phát hiện gần chục bộ khung xe máy và rất nhiều phụ tùng xe máy đã được tháo rời.

Phạm Hồng Chinh tại cơ quan công an.

Theo lời khai của Chinh tại cơ quan điều tra, từ đầu năm 2014 đến khi bị bắt giữ, y đã trộm cắp trót lọt 8 xe máy của người dân trên địa bàn TP. Lào Cai. Những xe trộm cắp được, y mang về tháo rời toàn bộ, sau đó mài xóa số khung, cắt nhỏ các biển kiếm soát để nhằm che mắt lực lượng chức năng.

Hiện, Công an TP Lào Cai đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ án.
Theo Phạm Vũ Sơn/Báo Lào Cai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet