Thời báo Phố Wall dừng ấn phẩm báo in ở châu Á và châu Âu

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Bloomberg, Thời báo Phố Wall (The Wall Street Journal - WSJ) vừa quyết định dừng xuất bản ấn phẩm báo in dành cho châu Á và châu Âu do doanh thu quảng cáo giảm mạnh.
Thời báo Phố Wall (The Wall Street Journal - WSJ) vừa quyết định dừng xuất bản ấn phẩm báo in dành cho châu Á và châu Âu.

Số báo in cuối cùng của WSJ ở khu vực châu Âu đã được phát hành hôm 29/9, còn số báo in cuối cùng của WSJ ở khu vực châu Á sẽ được phát hành vào ngày 6/10 tới. Những nhân viên bị ảnh hưởng do sự thay đổi này đã được phân bổ lại vị trí làm việc.

Trong năm qua, WSJ đã áp dụng kế hoạch ba năm “WSJ 2020” để thích ứng với việc ngày càng có nhiều độc giả đọc tin tức trên điện thoại di động. Theo kế hoạch “WSJ 2020”, WSJ sẽ cắt giảm nhân viên, thu gọn, sáp nhập các mảng báo in.

Đầu năm nay, Bloomberg dẫn lời một đại diện công đoàn của WSJ cho hay, tờ báo này đã cắt giảm nhiều nhân viên ở châu Á và châu Âu. Tuy vậy, WSJ vẫn giữ cam kết khôi phục lại hoạt động của mình tại những khu vực trên.

Giống như nhiều tờ báo khác, WSJ đang cố thu hút nhiều người đọc báo điện tử hơn trong bối cảnh quảng cáo trên báo in ngày càng sụt giảm. WSJ hiện có khoảng 1,3 triệu người đăng kí đọc báo. Tờ này cũng đã tăng phí đăng kí đọc báo.

WSJ thuộc tập đoàn News Corp của tỷ phú Rupert Murdoch. Cùng với Bloomberg, WSJ là một trong những tờ báo hàng đầu về tin tức tài chính trên thế giới. Phiên bản dành cho châu Á của WSJ ra đời năm 1976 còn phiên bản dành cho châu Âu ra đời vào năm 1983.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet