Thời hạn giấy chứng nhận thi đánh giá năng lực ĐHQGHN là 24 tháng

Tiến Dũng

Thông tin nhập học của kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN sẽ kéo dài từ 25/8-10/9. Giấy chứng nhân đánh giá năng lực sẽ có giá trị trong 24 tháng.

Liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN, chiều 1/6 PGS. TS -  Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội -Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh cho biết: “Trong chiều (31/6) thí sinh có mặt là 96,61%. Tổng số thí sinh chuyển ca là 12 thí sinh. Kết thúc ngày 1/6 có 7/21 điểm thi tại là Đà Nẵng, Vinh và Thái Nguyên đã kết thúc ca thi”.

Các thí sinh đang tiến hành thi tuyển đánh giá năng lực vào ĐHQGHN.

Theo phó giám đốc ĐHQGHN, đến sáng 2/6 có 14 điểm thi tiếp tục vận hành tại Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định. Ngày 2/6 sẽ là ngày cuối cùng diễn ra kỳ đánh giá năng lực vào ĐHQGHN đợt 1.

Trong 4 ca thi ngày 31/5, tại một cụm ở Hà Nội gồm 3 điểm thi, trong 5.019 thí sinh có điểm cao nhất là 124/140 điểm. Số điểm 70 trở lên đạt 75,6%. Điểm thi tại Đà Nẵng, trong số 198 bài thi có thí sinh đạt điểm cao nhất là 121 điểm. Số điểm 70 trở lên là 77,8 %. Sáng 1/6 thêm 2 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng điện thoại, tại khu vực Hà Nội.

Nói về công tác xét tuyển, ông Kim Sơn- Trưởng ban tuyển sinh chia sẻ: “Công tác xét tuyển được chia làm 2 đợt đó là đợt 1, nhận phiếu đăng ký xét tuyển vào ngày 8/6-22/6. Đợt 2, nhận đơn đăng ký xét tuyển ngày 10/8-25/8. Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm phiếu đăng ký xét tuyển, phiếu xét ưu tiên, phong bì ghi thông tin cá nhân”.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn trao đổi với báo chí.

Giải thích về hình thức nộp hồ sơ, phó giám đốc ĐHQGHN hướng dẫn: “Đó là lựa chọn 1 trong 2 hình thức như gửi bưu điện bằng hình thức gửi phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại hội đồng tuyển sinh. Thí sinh đăng ký tối đa 3 ngành học, đăng ký xét tuyển vào một trường thành viên trực thuộc Đai học Quốc gia hà Nội”.

Giải thích về nguyên tắc sử dụng bài thi đánh giá năng lực, trưởng ban tuyển sinh ĐHQGHN nói: “Chỉ sử dụng bài đánh giá năng lực đợt 1 để xét cho đợt 1, xét nguyện vọng từ trên cao xuống thấp, không bắt buộc lấy hết chỉ tiêu vì còn kết quả thi đợt 2. Riêng trường Đại học Ngoại ngữ, điểm thi đánh giá năng lực là điều kiện cần còn điểm của môn Ngoại ngữ là điều kiện đủ. Khoa Y dược thống nhất chọn hồ sơ thí sinh lựa chọn phần Tự nhiên”

Khi được hỏi về cung cách tính điểm ưu tiên cho các thí sinh, vị PGS. TS ĐHQGHN phân tích: “Cách tính điểm ưu tiên sẽ đựợc cộng kết quả vào bài thi đánh giá năng lực, giữa các nhóm đối tượng sẽ lệch nhau 1 điểm. Nhưng nay với hệ số 140 điểm thì số điểm ưu tiên cho đối tượng cách nhau 5 điểm, khu vực chênh nhau 2,5 điểm. Công bố kết quả xét tuyển châm nhất là 26/6. Giấy triệu tập gửi trứoc 25/7 (đợt 1) và 1/9 cho đợt 2. Thông tin nhập học sẽ kéo dài từ 25/8-10/9. Giấy chứng nhân đánh giá năng lực sẽ có giá trị trong 24 tháng”.

"Bộ đề thi có thể đáp ứng rộng và hệ thống máy tính phải đạt chuẩn", thầy Nguyễn Kim Sơn - Phó giám đốc ĐHQGHN nói.

Trước mắt kỳ thi đánh giá năng lực này chỉ tuyển sinh vào ĐHQGHN, nếu các trường có như cầu thì chúng tôi sẵn sàng chia sẻ. Còn có áp dụng lớn hơn nữa hay không thì tùy thuộc vào cấp trên. Qua kỳ thi cho thấy, việc áp dụng phần mền thì được áp dụng rộng hơn, nhưng không quá khả năng cho phé (máy tính phải đạt chuẩn - PV). Qua từng ca thi, ngày thi chúng tôi liên tục rút kinh nghiệm, để các ca thi ngày càng tốt hơn. ĐHQGHN chỉ tuyển các thí sinh bằng kết quản kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN tổ chức.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet