Thói quen gây bệnh khiến nhanh chết hơn ở phụ nữ ngoài 40

Theo Khỏe & Đẹp

Thói quen gây bệnh khiến nhanh chết hơn ở phụ nữ ngoài 40 là những gì, bạn hãy biết để phòng và tránh không chỉ cho bản thân mà cả người ở bên.

 

Đời sống tình dục ở tuổi tiền mãn kinh bị thay đổi bởi nội tiết tố.

Không để ý những dấu hiệu tiền mãn kinh

Một trong những sai lầm lớn nhất của phụ nữ ngoài 40 là điều này, họ quên mất họ sắp mãn kinh với những dấu hiệu như khó ngủ, hay bốc hỏa, các vấn đề về âm đạo và tiết niệu.

Không bổ sung canxi

Nhu cầu canxi của bạn tăng bắt đầu ngoài tuổi 40 nhất là sau 50 tuổi, từ 1.000 mg mỗi ngày lên đến 1.200 mg. “Lượng estrogen suy giảm, xương của bạn hấp thụ canxi sẽ kém hơn”, Tiến sĩ Minkin cho biết.

Nếu bạn bổ sung một ly sữa ít béo, một cốc latte, và một hộp sữa chua, bạn nhận được khoảng 1.100 mg canxi. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần phải bổ sung thêm 100 mg mỗi ngày từ những thực phẩm khác. 

Nếu bạn đang dùng các loại sản phẩm từ sữa, hãy lựa chọn sản phẩm ít chất béo. Loại này cung cấp cùng một lượng canxi như các loại sữa giàu chất béo khác, nhưng ít calo hơn.

Quên chăm lo cho tình dục

Đời sống tình dục ở tuổi tiền mãn kinh bị thay đổi bởi nội tiết tố. Tần số tình dục giảm đi theo độ tuổi, đến tuổi 75-85 hầu như mọi người chỉ có 3-5 lần mỗi tháng, thậm chí là không.

Điều quan trọng là phụ nữ phải nhớ rằng, sex có thể giúp ích rất nhiều cho cơ thể, tâm trí và tinh thần thì đời sống tình dục sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Không chú ý tới vóc dáng

Phụ nữ có xu hướng tăng trung bình 0,5 kg mỗi năm khi ở độ tuổi từ 40 đến 50, nguyên nhân nhiều khả năng là do sự suy giảm nội tiết tố nữ.

Tuy nhiên, những thay đổi nội tiết tố có thể dẫn tới thay đổi hình dáng cơ thể của bạn, vì vậy tăng cân có xu hướng tập trung ở phần giữa của cơ thể. 

Cần tìm hiểu làm thế nào để giữ được vóc dáng, cách làm giảm các triệu chứng mãn kinh, và giảm các nguy cơ về sức khỏe có thể gặp phải sau thời kỳ mãn kinh.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet