Thống đốc bang Texas bị chỉ trích vì nói đùa về việc bắn phóng viên

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Reuters đưa tin, sáng 27/5, khi đi thăm một trường bắn, Thống đốc bang Texas, Mỹ, ông Greg Abbott, đã đùa sẽ bắn các phóng viên, nhà báo. Những người ủng hộ tự do báo chí và những người kêu gọi sử dụng súng an toàn đã chỉ trích mạnh mẽ phát ngôn đó.
Thống đốc bang Texas bị chỉ trích vì nói đùa về việc bắn phóng viên - ảnh 1
Ông Greg Abbott -Thống đốc bang Texas, Mỹ.

Sau khi kí một dự luật về giảm phí cấp phép sử dụng súng ngắn tại một trường bắn trong nhà ở Austin, Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã trình diễn khả năng bắn súng của mình ở trong một phòng tập bắn. Tiếp đó, ông cầm tấm giấy mục tiêu và nói: “Tôi sẽ mang nó theo khi tôi nhìn thấy bất cứ phóng viên nào”.

Vụ việc đã bị một nhà báo đăng tải lên Twitter. Sau đó, ông Abbott đã phải hứng chịu những chỉ trích rất nặng nề.

Tổ chức Phóng viên Xuyên Biên giới (có trụ sở ở Paris) và Chiến dịch Brady Phòng chống Bạo lực Súng đạn (có trụ sở ở Washington) đều cho rằng, lời nói của ông Abbott đặc biệt nghiêm trọng.

Chiến dịch Brady Phòng chống Bạo lực Súng đạn nhấn mạnh: “Lời nói đùa đó rất nguy hiểm và không phù hợp bởi một số người không xem đó là trò đùa. Tại một tiểu bang cũng như một quốc gia nơi những người nguy hiểm vẫn có thể dễ dàng mua súng mà không bị kiểm tra lý lịch, mỗi nhà lãnh đạo nên cẩn thận để không “bật đèn xanh” cho các hành vi bạo lực".

Tổ chức Phóng viên Xuyên Biên giới cũng cho rằng: "Các chính trị gia phải lên án những tuyên bố nguy hiểm đối với các phóng viên vì nó có thể nhanh chóng leo thang thành hành vi bạo lực về thể xác”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet