Thống nhất trọng tâm tuyên truyền APEC 2017

Bình Minh

Xây dựng website APEC 2017, các clip quảng bá Việt Nam chiếu tại các cuộc họp APEC 2016 và 2017, xây dựng trung tâm báo chí, thi chọn logo và bộ nhận diện hình ảnh APEC 2017… là những hoạt động trọng tâm trong công tác tuyên truyền về APEC 2017.

Sáng nay, 14/3/2016, tại trụ sở Bộ Ngoại giao ở Hà Nội đã diễn ra phiên họp Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa APEC 2017 dưới sự chủ trì của Trưởng Tiểu ban – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tham gia phiên họp với tư cách Phó Trưởng Tiểu ban.

Theo báo cáo của bộ phận thường trực Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa APEC 2017, ngay từ quý 1/2016 đã xây dựng và bắt đầu triển khai Kế hoạch truyền thông Năm APEC 2017.

Đáng chú ý, với sự hỗ trợ của Bộ TT&TT, website chính thức về APEC 2017 đã có 2 tên miền gồm www.apec2017.org.vn, www.apec2017.gov.vn. Dự kiến đến tháng 8/2016 sẽ chạy thử và tháng 10/2016 vận hành chính thức 2 website này.

Bộ phận thường trực Tiểu ban cũng đã nhấn mạnh một số đầu việc cần triển khai trong thời gian tới như: Xây dựng đề án Triển lãm Ảnh các nền kinh tế APEC, đề án Kế hoạch hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam trong tổng thể các hoạt động trước, trong và sau APEC 2017; Xây dựng kế hoạch vườn tượng APEC và công viên APEC theo chỉ đạo của Chủ tịch Quốc gia APEC 2017; Hoàn thành 2 video clip “Việt Nam đổi mới” để chiếu tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC tháng 5/2016 ở Peru…

Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: B.M

Riêng với Bộ TT&TT, những đầu việc lớn cần phải chủ trì và phối hợp triển khai trong thời gian tới gồm: Xây dựng Kế hoạch truyền thông cho Năm APEC 2017; Xây dựng đề án truyên truyền tổng thể năm APEC 2017; Xây dựng đề án xây dựng Trung tâm báo chí; Xây dựng và vận hành website APEC Việt Nam 2017; Triển lãm ảnh “Việt Nam đất nước con người qua góc nhìn báo chí”; Chỉ đạo các cơ quan báo chí trong nước mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền trước, trong và sau khi diễn ra sự kiện.

Tại cuộc họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết: Bộ TT&TT đã thành lập Tổ công tác để phối hợp triển khai công việc gồm Cục Thông tin đối ngoại, Cục Báo chí, Cục Phát thanh – Truyền hình & Thông tin điện tử, Vụ Thông tin cơ sở, Vụ Hợp tác quốc tế, và Trung tâm Báo chí Truyền thông quốc tế. Trong đó, Cục Thông tin đối ngoại là đầu mối chính triển khai công việc theo phân công của lãnh đạo Bộ TT&TT.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cũng lưu ý rằng thời gian triển khai một số đầu việc do bộ phận thường trực Tiểu ban đề xuất hơi gấp, nên cân nhắc đưa ra mốc thời gian phù hợp hơn để đảm bảo hiệu quả triển khai.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet