Thông tin chính thức vụ sập giàn giáo tại TP.HCM

Nguyễn Cường

Buổi họp báo được tổ chức vào chiều ngày 10/7 đại tá Lê Tân Bửu – Giám đốc cảnh sát PCCC TP.HCM đã cung cấp những thông tin chính thức về sự việc nghiêm trọng này.

Theo đó, vào 8h cùng ngày lực lượng Cảnh sát PCCC quận 7 nhận được thông tin về vụ sập giàn giáo (tại một công trình cao ốc văn phòng 17 tầng nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, quận 7). Sau đó cơ quan này đã điều nhiều xe chuyên dụng cùng nhân lực chiến sĩ đến hiện trường để khắc phục sự cố.

Đai tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM.

Cũng theo đại tá Bửu thì trước thực trạng công trình bị sập trên diện tích lớn nên phòng Cảnh sát PCCC quận 7 đã phải xin chi viện từ Trung tâm chỉ huy. Ngay sau đó Trung tâm đã điều thêm nhân lực và phương tiện xuống hiện trường.

Khi lực lượng cứu hộ đến nơi thì đã có 4 công nhân được đưa đi cấp cứu, trong khi dưới lớp sắt thép vẫn còn 3 người đang bị mắc kẹt. Sau nhiều giờ cưa, cắt, hai thi thể đã được đưa ra khỏi hiện trường, một người còn lại hiện vẫn nghi ngờ còn đang nằm dưới đống đổ nát.

Liên quan đến việc này, Bộ Xây dựng cũng vừa có văn bản chỉ đạo Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình phối hợp cùng Sở Xây dựng TP.HCM tìm hiểu nguyên nhân, và đưa ra các giải pháp khắc phục sự cố.

Một góc hiện trường vụ sập giàn giáo.

Trong khi đó về phía các công nhân bị thương, hiện họ đã dần ổn định trở lại. Đại diện bệnh Viện Pháp – Việt cho biết, vào buổi sáng cùng ngày nơi này tiếp nhận 4 ca cấp cứu từ công trình bị sập giàn giáo, trong đó có 3 người bị thương nhẹ, một người bị vật nhọn đâm trúng cũng đã được phẫu thuật thành công.

Tại bệnh viện Quận 7 cũng cấp cứu cho hai ca chấn thương. Đến chiều cùng ngày một bệnh nhân tên Trần Thị Mười Ba (45 tuổi) vẫn đang nằm tại đây để các bác sĩ theo dõi, còn một nam công nhân đã tự ý rời đi.

Thương tâm nhất trong số các công nhân bị thương là tình cảnh của chị Nguyễn Thị Thúy. Chị cho biết mình và chồng là anh Dương Văn Nghĩa từ An Giang lên đây làm việc được khoảng 1 năm. Tuy nhiên khi đang cấp cứu thì chị được tin anh Nghĩa đã tử vong do vết thương quá nặng.

Tới 17h cùng ngày các lực lượng vẫn đang huy động nhiều máy móc chuyên dụng để tìm người còn lại được nghi ngờà còn đang nằm trong đống đổ nát. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet