Thông tin hành khách của VNA vẫn được đảm bảo sau sự cố tin tặc

Hoàng Nam

Đây là khẳng định của ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank sau khi đã xử lý xong sự cố tin tặc tấn công Website của VNA hôm 29/7.

Sau sự cố bị tin tặc tấn công, danh sách khách hàng của VNA vẫn được đảm bảo an toàn.

Sau khi bị nhóm hacker tấn công vào ngày 29/7, hôm nay (4/8), Vietnam Airlines (VNA) đã phối hợp cùng đối tác tổ chức rà soát, kiểm tra và đánh giá hệ thống không bị ảnh hưởng, hoạt động bình thường. Việc lưu trữ các thông tin đặt chỗ và thanh toán của khách hàng phục vụ đối chiếu thanh toán đảm bảo an toàn, an ninh theo chuẩn quốc tế. Mã số bảo mật thẻ thanh toán (CVC, CSC, CVV,…) mà khách hàng sử dụng khi giao dịch trực tuyến không được lưu trữ tại bất kì hệ thống nào của Vietnam Airlines.

Ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết: “Là ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến cho Vietnam Airlines, chúng tôi khẳng định thông tin thanh toán của khách hàng cung cấp trong quá trình mua vé trực tuyến trên website Vietnam Airlines đến nay vẫn được đảm bảo an toàn”. Về phía VNA, ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines khẳng định: “Sau khi phối hợp với các đối tác liên quan, chúng tôi khẳng định vẫn tiếp tục phục vụ khách hàng khi mua vé trực tuyến an toàn và ổn định.”

Hiện nay giao dịch trực tuyến mua vé máy bay của Vietnam Airlines vẫn được thực hiện bình thường, VNA sẽ tiếp tục theo dõi và áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet